ยิงแอด facebook

การยิงแอด facebook (ยิงแอดเฟสบุ๊ค) ถือว่าเป็นเทคนิคสำคัญสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ ที่ช่วยสร้างยอดขายให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดีและทำให้แบรนด์ของคุณไปปรากฏสู่สายตาของผู้คนได้มากขึ้น

โดย การยิงแอด หรือ ยิงแอด Facebook นั้นก็คือการที่เราซื้อโฆษณา Facebook เพื่อโปรโมทเพจ สินค้า/บริการ ให้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ ซึ่งเป็นอีกเทคนิคของการทำ Social Media Marketing ที่ได้ประสิทธิภาพ

แต่ถ้าหากใครยัง ยิงแอดโฆษณา ไม่เป็น ในบทความนี้ เราเลยขอมาอธิบายวิธีการ สอนยิงแอด Facebook ขั้นตอนลงโฆษณาเฟสบุ๊ค อัพเดตล่าสุด 2023 สำหรับมือใหม่ ให้คุณได้เรียนรู้การยิงแอดแบบง่าย ๆ จะมีวิธีการอะไรบ้าง ไปติดตามกัน

ยิงแอดคืออะไร

มาดูความแตกต่างระหว่างการยิงแอด และ ยิงแอดเฟสบุ๊ค กันก่อนว่าทั้ง 2 คำแม้จะดูเหมือนกันแต่ความเป็นจริงความหมายก็มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

เจาะลึกการยิงแอด ด้วยบทความ “ยิงแอดคืออะไร” เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจพื้นฐานการยิงแอดมากขึ้น

ยิงแอด (Advertising)

การยิงแอด หรือ ยิงแอดโฆษณา คือ การซื้อโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้า/บริการ ให้ไปปรากฏยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการทำ Digital Marketing ในสมัยปัจจุบันการยิงแอดสามารถทำได้หลายช่องทาง โดยเฉพาะใน Social Media ต่าง ๆ เช่น Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, LinkedIn ฯลฯ หรือช่องทาง Search Engine

ยิงแอดเฟสบุ๊ค (Facebook Advertising)

การซื้อโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้า/บริการ ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ ผ่านช่องทาง Facebook โดยการยิงแอด นั้นแตกต่างจากรูปแบบการทำโฆษณาประเภทอื่น ๆ ตรงที่สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการให้โฆษณาไปปรากฏ และยังสามารถเลือกรายละเอียดอื่น ๆ เช่น ​​ การตั้ง campaign , การกำหนด budget ของการทำโฆษณาได้อย่างละเอียด โดยคุณสามารถยิงแอด facebook ได้ผ่านเครื่องมือ facebook ads manager

ทำให้การยิงแอด facebook เป็นวิธีอันดับต้น ๆ ที่นักการตลาดจะเลือกใช้ในการทำโฆษณาบน facebook ให้ประสบความสำเร็จและช่วยในการโปรโมทเพจได้อีกด้วย

วิธียิงแอด ลงโฆษณา Facebook อัพเดตปี 2023

ในการ การยิงแอดเฟสบุ๊ค นั้นคุณจำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องมือเพื่อการยิงแอดของ facebook โดยเฉพาะอย่าง Facebook Business Manager ซึ่งเป็นเครื่องมือในการยิงแอด ที่เราสามารถปรับแต่งได้ตามเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ของการทำโฆษณาได้ตามที่คุณต้องการ ซึ่งคุณสามารถกำหนดเป้าหมายโฆษณาทั้งหมด 3 แบบได้แก่ การรับรู้ (Awareness) การตัดสินใจ (Consideration) และ การกระทำที่ต้องการ (Conversion) โดยแต่ละประเภทก็จะสามารถเลือกรูปแบบการยิงแอดได้อย่างหลากหลาย และยังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างละเอียด

โดยวิธีการ ยิงแอด facebook แบบเต็ม ๆ นั้น จะมีวิธีการดังต่อไปนี้

สร้าง Campaigns Ads

Campaigns คือ การกำหนดวัตถุประสงค์ใหญ่ของการยิงแอด facebook ของคุณว่าต้องการให้การทำโฆษณาของคุณนั้นมีวัตถุประสงค์อะไร โดยให้เลือกเพียงแค่ 1 จากทั้งหมด 3 แบบได้แก่ การรับรู้ (Awareness) การตัดสินใจ (Consideration) และ การกระทำที่ต้องการ (Conversion) ซึ่งในแต่ละ Objective ก็จะมีตัวเลือกเพิ่มเติม ถึงลักษณะของการทำโฆษณา 11 แบบ ได้แก่

Awareness

 • Brand Awareness เป็นการยิงแอดที่ช่วยในเรื่องของการ เพิ่มการจดจำและการรับรู้ให้กับแบรนด์ ซึ่ง Facebook จะยิงโฆษณาไปที่คนที่คิดว่าจะเข้าถึงแบรนด์ของเราได้ เปลี่ยนมาเป็นลูกค้าได้ในอนาคต
 • Reach เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่จะทำให้โฆษณาของคุณมาปรากฏที่หน้าฟีดของกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด

Consideration

 • Traffic เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่ต้องการให้กลุ่มเป้าหมายไปที่เว็บไซต์ธุรกิจของเรา หรือช่องทางที่ต้องการปิดการขาย
 • Engagement เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่ต้องการให้คนเข้ามามีส่วนร่วมบน Facebook ไม่ว่าจะเป็น การไลค์ คอมเมนต์ แชร์ เหมาะสำหรับเวลาที่ธุรกิจของคุณกำลังมีแคมเปญร่วมสนุก หรือ กิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำผ่าน Facebook
 • App Installs เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่ต้องการให้กลุ่มเป้าหมายมาดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งโฆษณาประเภทนี้จะแสดงบนการเข้า Facebook ผ่านโทรศัพท์เท่านั้น
 • Video Views เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่ต้องการให้กลุ่มเป้าหมายมาดูวิดีโอของเรา ในกรณีที่คุณต้องการใช้สื่อในการโฆษณาที่เป็น Video
 • Lead Generation เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊ค สำหรับผู้ที่ต้องการเก็บข้อมูลของลูกค้า ซึ่งคุณสามารถสร้าง Lead Form เพื่อให้คนมากรอกข้อมูลที่คุณต้องการได้ เช่น ชื่อ อีเมล เบอร์โทร ช่องทางการติดต่อ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการติดต่อลูกค้าที่สนใจเพื่อปิดการขายผ่านช่องทางอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Facebook เช่น E-mail Marketing
 • Messages เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่ต้องการให้มีผู้เข้ามาทัก Inbox แชทสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อปิดการขาย เหมาะสำหรับธุรกิจที่ขายสินค้า/บริการ ที่ต้องให้ผู้ซื้อทำความเข้าใจกับผลิตภัณฑ์ก่อน

Conversion

 • Conversions เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่ต้องการให้กลุ่มเป้าหมายทำ Action บางอย่างตามวัตถุประสงค์ของธุรกิจที่วางไว้ เช่น สั่งซื้อสินค้า เพิ่มสินค้าลงตะกร้า เป็นต้น
 • Catalog Sales เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่ต้องการโปรโมทสินค้าในรูปแบบ Catalog สำหรับการขายสินค้าที่ต้องการให้ลูกค้าเลือกซื้อสินค้ามากกว่า 1 รายการ โดยการทำโฆษณารูปแบบนี้คุณต้องมีหน้าร้านออนไลน์ผ่านเว็บไซต์หรือ E-Marketplace Platform เช่น Shopee, Lazada ก่อน
 • Store Traffic เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่จะยิงโฆษณาไปหากลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับสถานที่ที่กำหนดไว้ ทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักและอยากเข้ามาหา หน้าร้านจริงของเราได้มากยิ่งขึ้น เหมาะกับธุรกิจที่มีหน้าร้านจริง ๆ และต้องการเพิ่มช่องทางการขายสินค้าแบบออฟไลน์ โดยใช้ Facebook เป็นช่องทางในการยิงแอดเฟสบุ๊ค

จากนั้นกดเลือก Campaigns ที่คุณต้องการใช้ในการยิงแอดโฆษณาแล้วกด Create New Campaign และตั้งชื่อ Campaign ของคุณให้เรียบร้อยได้เลย

 

จากนั้นระบบจะพาคุณมายังหน้า Campaign details หรือรายละเอียดแคมเปญ ซึ่งคุณต้องใส่ข้อมูลในการยิงแอดเฟสบุ๊คให้ละเอียด โดยจะมีสิ่งที่คุณต้องโฟกัสเป็นพิเศษคือเรื่องของ Budget ที่ใช้ในการโฆษณา ที่จะมีให้เลือกเป็น Campaign budgets คือค่าใช้จ่ายของทั้งแคมเปญ , Ad set budgets ค่าใช้จ่ายของเฉพาะแค่ ad set แต่ละตัว

เมื่อเลือกเรียบร้อยแล้ว คุณเองก็ยังสามารถเลือกได้อีกว่า จะใช้งานเป็น Daily budget หรือการกำหนดงบประมาณต่อวัน (จ่ายทุกวัน) หรือ Lifetime budget (จ่ายครั้งเดียว)

 

เมื่อเลือก Budget ที่คุณต้องการ เรียบร้อยแล้ว คุณยังสามารถเลือกวิธีการแสดงผลโฆษณาแบบ A/B Testing ได้อีกด้วย ซึ่ง A/B Testing คือการทดลองทำโฆษณา 2 แบบ ที่อาจจะมีองค์ประกอบของโฆษณาที่แตกต่างกัน เช่น ภาพแตกต่าง แคปชันไม่เหมือนกัน ฯลฯ เพื่อใช้ในการทดลองสมมติฐานบางอย่าง โดยจะแบ่งงบประมาณ และการแสดงผลในการทำโฆษณาเท่า ๆ กัน แล้วนำโฆษณานั้นไปสุ่มปรากฏ เพื่อหาว่า โฆษณาแบบไหน จะสามารถสร้างผลลัพธ์ที่ดีได้มากกว่ากัน

AD Set

1. Ad set name และ Budget & schedule

เมื่อคุณกำหนดรายละเอียดของแคมเปญในการยิงแอด facebook เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการกำหนด ad set name หรือชื่อของโฆษณาแต่ละตัว ซึ่งสามารถตั้งได้อย่างอิสระ

และต่อมาให้คุณกำหนดงบประมาณที่ใช้ในการโฆษณาแต่ละตัวให้เรียบร้อย ตามเนื้อหาที่เราได้อธิบายไปข้างต้น จากนั้นให้กำหนด schedule หรือวัน-เวลา เริ่มต้นและสิ้นสุด การปรากฏของโฆษณา

2. Audience 

ต่อมาคือการกำหนด Audience หรือกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการให้โฆษณาไปปรากฏ ซึ่งข้อดีของการยิงแอด facebook คือคุณสามารถกำหนดลักษณะของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างละเอียด โดยคุณสามารถเลือกรายละเอียดของกลุ่มเป้าหมายได้ ดังนี้

 • Location : ที่อยู่ของกลุ่มเป้าหมาย จังหวัดไหน ประเทศอะไร โซนไหน
 • Age : อายุของกลุ่มเป้าหมาย
 • Gender : เพศของกลุ่มเป้าหมาย

Tips : คุณสามารถเลือกรายละเอียดการระบุกลุ่มเป้าหมายได้ถึง 3 แบบคือ core audience คือกลุ่มเป้าหมายที่คุณระบุเอง กำหนดเองในทุกอย่าง, custom audience คือ กลุ่มเป้าหมายที่คุณมีข้อมูลของพวกเขาอยู่แล้ว เช่น เบอร์โทร อีเมล หรือเป็นผู้ที่เคยกดถูกใจเพจคุณ เคยเข้ามาเยี่ยมชมเพจคุณ ฯลฯ และ lookalike audience คือ การให้ facebook หากลุ่มเป้าหมายใหม่ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายคลึงกับกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการ

 

3. Detailed targeting 

Detailed targeting หรือการกำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างละเอียด ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการหากลุ่มเป้าหมายในการยิงแอด facebook ให้กับคุณ โดยจะมีให้เลือก 2 หมวดหมู่ได้แก่

 • Demographics : ข้อมูลทางประชากรศาสตร์ เช่น เพิ่งแต่งงานไม่ถึง 6 เดือน, เพิ่งเรียนจบไม่เกิน 1 ปี ฯลฯ
 • Interests : ความสนใจ ความชื่นชอบ (คิดว่ากลุ่มเป้าหมายของธุรกิจคุณ จะมีความชื่นชอบในเรื่องอะไรบ้าง ต้องเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมของคุณ)

4. Audience Size 

Audience Size คือ ขนาดของกลุ่มเป้าหมาย ที่โฆษณาของคุณจะไปปรากฏ ซึ่งสามารถดูได้ที่มุมขวาของหน้าจอ คุณสามารถสังเกตขนาดของ Audience ได้จาก สี ของ Chart ดังนี้

 • สีเขียว – ขนาดกลุ่มเป้าหมายอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่เจาะจงเกินไป และไม่กว้างไป มีโอกาสทำโฆษณาได้ดีที่สุด
 • สีเหลือง – กลุ่มเป้าหมายมีขนาดกว้างเกินไป ซึ่งอาจทำให้โฆษณาของไปปรากฏกับกลุ่มคนที่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายเยอะ และเสียค่าโฆษณาเยอะด้วย
 • สีแดง – กลุ่มเป้าหมายเจาะจง ช่วยให้คุณได้กลุ่มเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงมาก ๆ แต่จำนวนการมองเห็น (Reach) อาจไม่เยอะ เพราะมีผู้ที่พบเห็นโฆษณาของเราน้อย

5. Placement
การจัดวาง ตำแหน่งของโฆษณา ซึ่งคุณสามารถเลือกสถานที่ที่ โฆษณาของคุณจะไปปรากฏได้

 • Device : เครื่องมือที่ใช้ เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต
 • Platform : เลือกได้ทั้ง Facebook และ Instagram โดยมีพื้นที่ให้เลือกมากมายทั้ง Feeds , Stories , In-stream , search , messages , In-article , apps

Facebook Ads

จากนั้นเมื่อกำหนด ad set เสร็จเรียบร้อยก็จะเข้าสู่การกำหนด media หรือสื่อในการทำโฆษณา ซึ่งถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการตั้งค่า ก่อนยิงแอด facebook

 

1. Ad name

การใส่ชื่อของโฆษณาแต่ละตัว ซึ่งสามารถตั้งชื่อได้อย่างอิสระ แต่แนะนำว่าต้องใส่ให้คุณสามารถรับรู้ได้ว่าโฆษณาตัวนั้น ๆ คืออะไร ไม่สับสนกันในกรณีที่มี ads หลายตัวภายใน 1 ad sets

 

 

2. Identity 

การเลือกเพจ ธุรกิจที่ต้องการโฆษณา หรือ ยิงแอดเฟสบุ๊ค ซึ่งถ้าคุณใช้บัญชี facebook ส่วนตัวของคุณในการเชื่อมต่อกับ Facebook Business Manager แล้วระบบจะ Sync ข้อมูลของเพจที่คุณจัดการมาโดยอัตโนมัติ

 

 

3. Ad setup 

Ad Setup คือการกำหนด Post หรือลักษณะของ Media ที่คุณจะใช้ในการทำโฆษณา โดยจะมีตัวเลือกให้คุณ 3 แบบได้แก่

 • Create Ad – สร้างโพสต์ขึ้นมาใหม่ สำหรับการยิงแอดโดยเฉพาะ สามารถใส่รูปได้ เขียนแคปชันได้ ไม่เกี่ยวกับโพสต์หน้าเพจ
 • Use existing Post – ใช้โพสต์ที่เคยโพสต์ไปแล้วในหน้าเพจ มาทำการยิงแอด
 • Use Mockup – ให้ facebook จำลอง (mockup) โฆษณาให้คุณ ช่วยประหยัดเวลาในการทำโฆษณาได้ (แต่ไม่แนะนำให้ทำ เพราะตัวคุณเองคือคนที่รู้ดีที่สุดว่าจะต้องสร้างสรรค์โฆษณาอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ)

 

4. Tracking 

Tracking คือการใช้ facebook pixel ในกรณีที่ธุรกิจของคุณมีเว็บไซต์ คุณสามารถใช้ facebook pixel ในการติดตามคนที่กดเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ แล้วให้โฆษณาของคุณไปปรากฎยังคนกลุ่มนั้นได้ จะช่วยให้การยิงแอด facebook ของคุณได้กลุ่มเป้าหมาย ที่รู้จักธุรกิจคุณในระดับนึงแล้ว (ถ้าไม่มีเว็บไซต์ ไม่ต้องใส่)

จากนั้นเมื่อคุณกำหนด ตั้งค่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถกดเผยแพร่โฆษณาได้เลย ซึ่งก็ต้องใช้ระยะเวลาในการ รอการอนุมัติจาก Facebook ก่อนเพื่อให้ทาง Facebook ตรวจสอบ Media หรือเนื้อหาของโฆษณาว่าผิดกับกฎของ Facebook ไหม (เนื้อหาที่ผิดกฎเช่น เนื้อหาด้านเพศ การพนัน การขายยาเสริมอาหาร ฯลฯ) ถ้าโฆษณาของคุณมีความถูกต้อง ไม่มีอะไรผิดกฎ โฆษณาตัวนั้นจะถูกเผยแพร่ทันที

 

Tips : หากคุณอ่านเนื้อหาทั้งหมดเกี่ยวกับการ สอนยิงแอด facebook ที่เราได้อธิบายไปแล้ว แต่ยังไม่เข้าใจ หรือต้องการยิงแอด facebook ที่ละเอียดมากกว่านี้ สำหรับธุรกิจของคุณ เราก็มี คอร์สสอนยิงแอด facebook ที่จะอธิบายอย่างละเอียดและเข้าใจง่าย สอนสำหรับธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ ติดต่อเราได้ที่นี่

 

การลงโฆษณา Facebook แบบ Ads กับ Boost post

หลายคนคงจะสงสัยจริง ๆ แล้ว Boost Post กับการยิงแอด Facebook นั้นต่างกันอย่างไร แล้วต้องยิงแอดแบบไหน ทำโฆษณาแบบไหน ถึงจะเรียกว่าการยิงแอด Facebook ที่ถูกต้อง หรือแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักการทำโฆษณาทั้ง 2 แบบกันก่อน

Boost Post คือการโปรโมทโพสต์ผ่านการกดปุ่มโฆษณาบนหน้า Timeline ของ Facebook เพื่อให้โพสต์ ตัวนั้นเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งการแสดงผลจะออกมาเหมือนกับ Facebook Ads แต่จะไม่ได้สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมาย หรือการแสดงผลของโฆษณาได้อย่างละเอียดเท่าการยิงแอด facebook

โดยการ Boost Post นั้นจะช่วยในเรื่องของการเพิ่ม Engagement ยอดไลค์ คอมเมนต์ แชร์ ให้กับโพสต์นั้น ๆ มากกว่า ช่วยให้โพสต์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี เน้นการกระจายโพสต์ไปสู่วงกว้าง

Facebook Ads คือ การลงโฆษณาเฟสบุ๊ค, การยิงแอดเฟสบุ๊ค ผ่านเครื่องมือระบบหลังบ้านอย่าง Facebook Business Manager, Facebook Business Suite , Facebook Adverts Manager ที่เราสามารถปรับแต่งได้ตามเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ของการทำโฆษณาที่คุณต้องการ ที่สามารถเลือกรูปแบบการยิงแอดได้อย่างหลากหลาย และยังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างละเอียด ซึ่งถือเป็นสิ่งที่การยิงแอดเฟสบุ๊คทำได้มากกว่าการ Boost Post

เรียนรู้เทคนิคการเพิ่มไลค์ในเฟสบุ๊คด้วยบทความ “วิธีเพิ่มไลค์เฟสบุ๊ค” ของเรา 

 

สรุปเนื้อหา การยิงแอด Facebook

การยิงแอด facebook นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่นักการตลาดออนไลน์ หรือธุรกิจที่ทำ Digital Marketing ต้องให้ความสำคัญ เพราะเป็นปัจจัยหลัก ที่จะทำให้การทำ Facebook Marketing ของคุณประสบความสำเร็จ สร้างการเติบโตให้ธุรกิจผ่านการทำโฆษณา ที่คุณจะได้ลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

แต่ถ้าใครที่ สนใจเรียน คอร์สสอนยิงแอด facebook กับเรา เพื่อเพิ่มความรู้ ทักษะการใช้งานจริงของการยิงแอด facebook ที่นำไปประยุกต์ใช้กับการยิงแอด facebook ให้ธุรกิจของคุณได้จริง 100% สามารถติดต่อเราได้ ที่ลิงก์นี้

Podcast
Digital Tips & Tricks | SME Inspire | YouTube
เคล็ดลับสร้าง Podcast ให้ปัง ถูกใจคนฟัง ยอดวิวพุ่งทุกแอป

เคยฟัง Podcast ใช่ไหม? แล้ว Podcast แนวไหนที่ถูกใจคุณมากเป็นพิเศษ Digital Tips เอาใจนักการตลาดที่ต้องการหาช่องทางใหม่ ๆ ในการสร้างคอนเทนต์ ด้วยการสร้าง…

SWOT
Business | Marketing | SME Inspire
SWOT คืออะไร (SWOT Analysis) ตัวอย่างการวิเคราะห์ธุรกิจในปัจจุบัน

ท่ามกลางเทรนด์การตลาด 2024 ที่ย้ำเตือนให้เราทราบว่าโลกธุรกิจกำลังหมุนไปข้างหน้าเร็วขึ้นทุกวัน อาจทำให้เจ้าของธุรกิจหลายท่านละเลยการวิเคราะห์ธุรกิจขั้นพื้นฐานที่มักทำกันเป็นประจำ นั่นคือการทำ SWOT Analysis แท้จริงแล้ว SWOT Analysis มีขั้นตอนอย่างไร และยังสำคัญต่อธุรกิจอยู่หรือไม่…

Marketing
7 เทคนิคทำ Personal Branding ที่คุณเองก็เริ่มได้!

คุณเคยเห็นวิดีโอสัมภาษณ์นักธุรกิจใน TikTok ไหม? พวกเขาทำอย่างไรจึงปั้นตัวเองให้กลายเป็นบุคคลที่น่าจดจำ และทรงอิทธิพลบนโลกโซเชียล แท้จริงแล้วนั่นคือตัวอย่างของ Personal Branding ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ หากคุณเองก็อยากประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับพวกเขา Digital Tips…