Category: Facebook

บอกหมดเปลือก วิธีอ่านตัวเลข Demographic ใน Audience Insight

จะพูดว่าเป็นเครื่องมือที่คนทำโฆษณา Facebook ไม่ใช้ไม่ได้ก็ว่าได้สำหรับ Audience Insight หรือข้อมูลเชิงลึกกลุ่มเป้าหมาย แต่โดยส่วนใหญ่เรามักจะใช้เครื่องมือสุดวิเศษนี้ในการตรวจสอบกลุ่มเป้าหมาย

อ่านต่อ »

เรื่องนี้คุณต้องรู้! รวมขนาดภาพทั้งหมดสำหรับใช้ใน Facebook (Ads) ปี 2020

จนถึงเวลานี้พวกคุณก็คงรู้กันแล้วว่า การจะทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มที่ครองโลกอย่าง Facebook โดยที่ไม่เสียเงินซื้อโฆษณาสักบาทเดียวนั้นแทบจะ… “เป็นไปไม่ได้” แต่ถึงเราจะเสียเงินค่าโฆษณามากมาย ก็ใช่ว่าคุณจะประสบความสำเร็จเสมอไป 

อ่านต่อ »

Ad Account / Facebook Account สองบัญชีที่เป็นคนละเรื่องกัน

หัวข้อนี้ดูจะเป็นเรื่องสุดแสนจะเบสิกหากคุณเป็นคนทำงานในวงการโฆษณา Facebook แต่มันไม่ใช่เลยกับเจ้าของธุรกิจหลายๆ คนโดยเฉพาะเหล่า SME ที่ยิงแอดซื้อโฆษณาด้วยตัวเอง เพราะหลายคนยังคงสับสนหรือบ้างก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสองสิ่งนี้ต่างกันตรงไหนแล้วสำคัญอย่างไร

อ่านต่อ »

5 เหตุผลที่คุณควรจะเปลี่ยนกราฟิกโฆษณาอยู่เรื่อยๆ

เคยใช่ไหมทำโฆษณาไปสักพักคนทักหาย ค่าโฆษณาพุ่งสูงขึ้นจนกดปิดแทบไม่ทัน จริงๆ แล้วเรื่องนี้เกิดขึ้นได้หลายปัจจัยอย่างมากไม่ว่าจะเป็นวัตถุประสงค์ที่ใช้ กลุ่มเป้าหมายที่เลือก ไปจนถึงตัวโฆษณาที่อาจจะดึงดูดไม่มากพอ สำหรับกราฟิกในโฆษณานั้นถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเลยก็ว่าได้

อ่านต่อ »

Unique Selling Point จุดใดของสินค้าบ้างที่ควรดึงมายิงแอดแบบ Hard Sale

สินค้าแต่ละประเภทก็มักจะมีจุดขายที่แตกต่างกันออกไปบางประเภทก็มีแค่จุดเดิมๆ เพียงจุดเดียวที่ไม่ว่าใครจะขายต่างก็ต้องพูดถึงข้อดีของมัน แต่สินค้าบางประเภทก็มีจุดขายให้พูดถึงมากมาย แต่กระนั้นก็เถอะแม้สินค้าจะดีแค่ไหน มีจุดขายที่แข็งแรงเพียงใดแต่คนขายไม่รู้จักนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ก็คงเสียเปล่า บทความนี้เหมาะอย่างยิ่งกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ทั้งขายสินค้าและซื้อโฆษณา Facebook

อ่านต่อ »

10 สิ่งที่ Facebook ไม่อนุญาตให้ทำโฆษณา

เรามักจะได้รับคำถามมากมายจากคนที่ซื้อโฆษณา Facebook ด้วยตัวเองถึงประเด็นที่ว่า บางคนทำโฆษณาเท่าไหร่ก็ไม่เคยได้รับการอนุมัติ ในทางกลับกันอีกคนกลับยิงได้ผ่านฉลุย Facebook มีอะไรมาเป็นเกณฑ์วัดกันแน่

อ่านต่อ »

ทำไมโฆษณาที่เคยดี มันกลับตก รวมวิธีแก้ให้ Ad กลับมาปังอีกครั้ง

กลายเป็นปัญหาที่เจอบ่อยจนเอือมระอากับการทำโฆษณาบน Facebook เสียแล้ว กับการที่โฆษณาที่เคยทำเมื่อก่อนนั้นดีมากๆ วันนี้ก็ทำเหมือนเดิมทุกอย่างทั้งกลุ่มเป้าหมายเอย งบเอย โลเคชั่นเอย

อ่านต่อ »

หา Interest ไม่เจอ! ปัญหาใหญ่ของคนทำธุรกิจขายสินค้าเฉพาะกลุ่ม

เป็นคำถามที่ทำเอาผู้เชี่ยวชาญหลายท่านกุมขมับได้เลยทีเดียวกับเรื่องของการมองหา Interest เพื่อใช้ในการซื้อโฆษณาบน Facebook สำหรับผู้ที่ขายสินค้าเฉพาะกลุ่มที่ค้นหาสินค้าในความสนใจเท่าไหร่ก็ไม่เจอสักที ก่อนอื่นเราอยากให้เจ้าของธุรกิจทุกท่านใจเย็นๆ พร้อมทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่า

อ่านต่อ »