22 วิธีเพิ่ม Facebook Like สำหรับเพจเปิดใหม่ ปั๊มไลค์ฉบับสายขาว

22 วิธีเพิ่ม Facebook Like สำหรับเพจเปิดใหม่ ปั๊มไลค์ฉบับสายขาว

สำหรับใครที่ทำ Facebook สำหรับการตลาดหรือทำธุรกิจย่อมอยากที่จะได้ “ยอดไลค์” จำนวนมากเพื่อเป็นเครื่องการันตีว่า Facebook Page หรือ Facebook Post ที่ทำการปล่อยออกไปได้รับการยอมรับ และได้รับความสนใจในวงกว้าง ซึ่งการที่จะได้มาซึ่งยอดไลค์เยอะ ๆ ก็ต้องมาจากการแชร์โพสต์ มีผู้ที่ให้ความสนใจในโพสต์ที่ลง ไปจนถึงการมี Engagement กับโพสต์นั้น ๆ ทำให้หลายคนมองหาตัวช่วยที่เป็นวิธีเพิ่ม Facebook Like แบบทางลัด เนื่องจากอยากได้ไลค์เยอะ ๆ เช่น การหาบริษัทปั๊มไลค์เพจ Facebook ซึ่งเป็นการเพิ่มยอดไลค์แบบระยะสั้น ใช้ไม่ได้ผลในระยะยาว ดังนั้นจะดีกว่าไหม? ถ้าใช้วิธีเพิ่ม Facebook Like สำหรับเพจเปิดใหม่แบบสายขาวที่มีคุณภาพ และให้ผลลัพธ์ที่ดีได้ในระยะยาว ในบทความนี้ เราจะมาเรียนรู้ถึง 22 วิธีปั้มไลค์เฟสบุ๊คฟรี ๆ ได้อย่างไม่ผิดกฎ แถมยังได้คนเข้ามากดไลค์ กดแชร์ และเพิ่มการมีส่วนร่วมให้กับเพจของคุณมากขึ้นด้วย อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตลาดดิจิทัลได้ ในบทความ “Digital Marketing“ 22 วิธีปั้มไลค์บนเพจ Facebook 1. มีการทำแผนกลยุทธ์…

ตัวจัดการโฆษณา Facebook Ads Manager ใช้ยังไง สอนยิงแอดให้ปัง ปี 2022

ตัวจัดการโฆษณา Facebook Ads Manager ใช้ยังไง สอนยิงแอดให้ปัง ปี 2022

Facebook เป็นช่องทางการทำการตลาดช่องทางหนึ่งในยุคนี้ เพราะเป็นช่องทางยอดนิยมที่มีคนใช้งานเยอะที่สุด และแพลตฟอร์ม Facebook ยังมีฟีเจอร์ในการทำการตลาดและโฆษณาที่ค่อนข้างตอบโจทย์ธุรกิจอย่าง ตัวจัดการโฆษณา Facebook หรือ Facebook Ads Manager ที่เอื้อให้เราสามารถทำโฆษณาได้หลากหลาย เลือก Target Audience และจัดการงบประมาณได้ครบถ้วน นักการตลาดสาย Digital Marketing, Social Media Marketing และเจ้าของธุรกิจในยุคนี้ ไม่ควรพลาด ใช้ตัวจัดการโฆษณาบน Facebook ให้เก่ง ทำโฆษณาให้ปัง เข้าถึงลูกค้าตัวจริงของคุณได้ ..ในบทความนี้ เราจะมาเรียนรู้วิธีการใช้งาน Facebook Ad Manager กันแบบมืออาชีพ พร้อมทิปโปร ๆ ในการยิงแอดโฆษณากันเลย Facebook Ads Manager คืออะไร Facebook Ads Manager คือ เครื่องมือจัดการโฆษณาของบริษัท Meta ใช้สร้างและจัดการโฆษณาบน Facebook, Messager และ Instagtram มีฟีเจอร์หลัก ๆ…

บัญชี Facebook Business คืออะไร สร้างยอดขายให้ธุรกิจได้อย่างไร

บัญชี Facebook Business คืออะไร สร้างยอดขายให้ธุรกิจได้อย่างไร

Facebook Business Manager หรือ บัญชีเฟสบุ๊กธุรกิจ ช่วยให้ชีวิตการทำธุรกิจออนไลน์และการทำ Social Media Marketing โดยเฉพาะการใช้งาน Facebook ในการทำธุรกิจ ซึ่งเครื่องมือดังกล่าวจะช่วยทำให้การทำงานของคุณง่าย รวดเร็ว มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และตอนนี้ ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ทำ Marketing ผ่านช่องทาง Facebook เชื่อเหลือเกินว่า Facebook Business Manager ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่คุณนั้นคงจะเคยได้ยินมาบ้าง แต่สำหรับนักการตลาดมือใหม่น่าจะยังไม่เข้าใจว่าเครื่องมือนี้ใช้งานอย่างไร ทำอะไรได้บ้าง ในบทความนี้ Digital Tips เลยขอมาอธิบายถึงเรื่องของ บัญชี Facebook Business คืออะไร สร้างยอดขายให้ธุรกิจได้อย่างไร และจะช่วยในการทำการตลาดของคุณได้อย่างไรบ้าง ไปติดตามกัน Facebook Business Manager คืออะไร Facebook Business Manager หรืออีกชื่อคือ Facebook Business Suite คือ เครื่องมือจัดการบัญชีธุรกิจสำหรับ Facebook (และ Instagram) ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือตัวกลางในการบริหารจัดการบัญชี…

ขนาดรูป Facebook 2022 พร้อม Tips ในการลงรูปให้ชัดและสวยปัง

ขนาดรูป Facebook 2022 พร้อม Tips ในการลงรูปให้ชัดและสวยปัง

การสร้างคอนเทนต์รูปภาพ ถือว่าเป็นส่วนสำคัญมาก หากคุณต้องการทำการตลาด Facebook หรือ Facebook Marketing ไม่ว่าจะเป็นการทำ Content Marketing หรือการยิงแอด Facebook เพราะการมีรูปภาพที่ดีนั้น จะเป็นส่วนช่วยในการสื่อสาร และการดึงดูดความสนใจให้กลุ่มเป้าหมายหันมาสนใจในแบรนด์หรือข้อความที่คุณกำลังนำเสนอผ่านรูปภาพ แต่ในการสร้างรูปภาพเพื่อเผยแพร่ลงใน Facebook นั้น คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาเรื่องของ ขนาดรูป Facebook , ขนาดภาพ Facebook ให้ละเอียด เพราะการลงรูปใน Facebook นั้นจะมีการกำหนดขนาดของรูปที่สามารถใช้ในการเผยแพร่คอนเทนต์ด้วยเช่นกัน ในบทความนี้ Digital Tips เลยขอมาอธิบายถึงเรื่อง ขนาดรูป Facebook 2022 พร้อม Tips ในการลงรูปให้ชัดและสวยปัง กันว่าจะต้องใช้ขนาดรูปเท่าไร มีเทคนิคอย่างไรบ้าง เพื่อให้การลงคอนเทนต์รูปภาพของคุณใน Facebook สื่อสารไปหากลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด จะมีอะไรบ้าง ไปติดตามกัน เรียนรู้เกี่ยวกับ Digital Marketing ด้วยบทความ “Digital Marketing” บทความที่ปูพื้นฐานเกี่ยวกับการตลาดดิจิทัล ก่อนจะเข้าสู่บทความ ขนาดรูป Facebook…

12 วิธีโปรโมทเพจ Facebook เพิ่มผู้ติดตาม อัพเดตปี 2022

12 วิธีโปรโมทเพจ Facebook เพิ่มผู้ติดตาม อัพเดตปี 2022

ในการทำธุรกิจออนไลน์ผ่าน Facebook Page ให้ประสบความสำเร็จ มีผู้ติดตามเยอะ ๆ จนนำไปสู่ยอดขายสินค้าที่เพิ่มขึ้น และนำพาให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องอาศัยเทคนิคในการ โปรโมทเพจ ซึ่งจะช่วยทำให้การทำธุรกิจผ่าน Facebook Page ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับใครที่ต้องการทราบว่าแล้วจะมี วิธีโปรโมทเพจ ให้ประสบความสำเร็จด้วยวิธีไหนบ้าง ในบทความนี้ เราได้รวบรวม วิธีโปรโมทเพจ facebook 2022 เพิ่มผู้ติดตาม เพิ่มยอดขาย ให้ธุรกิจของคุณได้ทราบกัน จะมีเทคนิคอะไรบ้างที่น่าสนใจและนำไปปรับใช้ได้ ไปติดตามต่อได้เลย! เรียนรู้เกี่ยว Digital Marketing เพิ่มเติมได้จากบทความ “Digital Marketing” บทความที่จะทำให้คุณเข้าใจภาพรวมของโลกการตลาดดิจิทัลได้อย่างง่ายดาย    1. โปรโมทเพจ โดยโหมด invite friend ใน Facebook     คุณสามารถเริ่มต้น โปรโมทเพจ ได้ด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างการชวนเพื่อนใน Facebook ส่วนตัวของคุณให้มากด Like Page หรือกดติดตาม ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณได้ผู้ที่พร้อมจะติดตาม…

วิธีสร้างเพจ Facebook พร้อมเคล็ดลับขายของ สร้างรายได้ อัปเดตปี 2022

วิธีสร้างเพจ Facebook พร้อมเคล็ดลับขายของ สร้างรายได้ อัปเดตปี 2022

Facebook ได้รับการยอมรับว่าเป็นเครื่องมือ Social Media Marketing ที่ทรงพลังมากที่สุด เพราะมีจำนวนผู้ใช้งานโดยเฉพาะในบ้านเรา ถึงหลักสิบล้านคน คงไม่แปลกอะไรที่จะทำให้ Facebook กลายเป็นทำเลทองในการทำธุรกิจ ขายสินค้า/บริการ ต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ในปัจจุบัน ดังนั้นการสร้างเพจ Facebook จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ธุรกิจออนไลน์ทุกขนาดต้องให้ความสำคัญ เพราะการมีเพจ Facebook นั้นจะเข้ามาช่วยสร้างยอดขายและนำพาธุรกิจของคุณให้เติบโตได้ในที่สุด ในบทความนี้เราเลยขอมาอธิบาย วิธีสร้างเพจ Facebook วิธีสร้างเพจขายของ พร้อมเคล็ดลับขายของ สร้างรายได้ อัพเดตปี 2022 มาฝากเจ้าของธุรกิจหรือผู้ที่สนใจในการขายของออนไลน์ ไปติดตามกัน ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Digital Marketing ด้วยบทความ “Digital Marketing” บทความที่จะทำให้คุณ รู้ลึก รู้จริง ในโลกของการตลาดดิจิทัล Facebook Page คืออะไร Facebook page คือหน้าเว็บไซต์ 1 หน้าที่อยู่บนเฟซบุ๊ก โดยสามารถสร้างเพจขึ้นในนามของธุรกิจแบรนด์, ผลิตภัณฑ์, องค์กร หรือ เพจส่วนตัว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการโปรโมทสินค้า แจ้งข่าวสารต่าง ๆ…

สอนยิงแอด Facebook ขั้นตอนลงโฆษณาเฟสบุ๊ค อัพเดตล่าสุด 2022

สอนยิงแอด Facebook ขั้นตอนลงโฆษณาเฟสบุ๊ค อัพเดตล่าสุด 2022

การยิงแอด facebook (ยิงแอดเฟสบุ๊ค) ถือว่าเป็นเทคนิคสำคัญสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ ที่ช่วยสร้างยอดขายให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดีและทำให้แบรนด์ของคุณไปปรากฏสู่สายตาของผู้คนได้มากขึ้น โดย การยิงแอด หรือ ยิงแอด Facebook นั้นก็คือการที่เราซื้อโฆษณา Facebook เพื่อโปรโมทเพจ สินค้า/บริการ ให้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ ซึ่งเป็นอีกเทคนิคของการทำ Social Media Marketing ที่ได้ประสิทธิภาพ แต่ถ้าหากใครยัง ยิงแอดโฆษณา ไม่เป็น ในบทความนี้ เราเลยขอมาอธิบายวิธีการ สอนยิงแอด Facebook ขั้นตอนลงโฆษณาเฟสบุ๊ค อัพเดตล่าสุด 2022สำหรับมือใหม่ ที่คุณก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ จะมีวิธีการอะไรบ้าง ไปติดตามกัน ยิงแอดคืออะไร มาดูความแตกต่างระหว่างการยิงแอด และ ยิงแอดเฟสบุ๊ค กันก่อนว่าทั้ง 2 คำแม้จะดูเหมือนกันแต่ความเป็นจริงความหมายก็มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เจาะลึกการยิงแอด ด้วยบทความ “ยิงแอดคืออะไร” เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจพื้นฐานการยิงแอดมากขึ้น ยิงแอด (Advertising) การยิงแอด หรือ ยิงแอดโฆษณา คือ การซื้อโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้า/บริการ ให้ไปปรากฏยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการทำ Digital Marketing ในสมัยปัจจุบันการยิงแอดสามารถทำได้หลายช่องทาง โดยเฉพาะใน Social…

บอกหมดเปลือก วิธีอ่านตัวเลข Demographic ใน Audience Insight

บอกหมดเปลือก วิธีอ่านตัวเลข Demographic ใน Audience Insight

จะพูดว่าเป็นเครื่องมือที่คนทำโฆษณา Facebook ไม่ใช้ไม่ได้ก็ว่าได้สำหรับ Audience Insight หรือข้อมูลเชิงลึกกลุ่มเป้าหมาย แต่โดยส่วนใหญ่เรามักจะใช้เครื่องมือสุดวิเศษนี้ในการตรวจสอบกลุ่มเป้าหมาย ความสนใจที่เราจะนำไปใช้ในขั้นตอนของการซื้อโฆษณา รวมถึงศึกษาข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ของกลุ่มเป้าหมาย  ไม่ว่าจะเป็น คนที่อยู่บนเพจเราตรงกลุ่มมั้ย ความสนใจที่เราใช้ซื้อโฆษณาอยู่เป็นประจำแท้จริงแล้วมันใช่กลุ่มที่จะมีโอกาสมาเป็นลูกค้าเราจริงๆ หรือเปล่า ฯลฯ แต่ประเด็นที่เราจะมานำเสนอในวันนี้น่าจะช่วยไขข้อข้องใจให้กับใครหลายๆ คนกับวิธีการอ่านข้อมูลตรงส่วนของ “Demographic” หรือข้อมูลประชากร ว่าต้องอ่านอย่างไรแล้วข้อมูลส่วนนี้จำเป็นแค่ไหน ลองศึกษาไปพร้อมๆ กัน   Audience Insight คืออะไร อย่างที่เกริ่นไปคร่าวๆ ข้างต้นว่าเครื่องมือ “ข้อมูลเชิงลึกกลุ่มเป้าหมาย” นี้ใช้สำหรับค้นหาข้อมูลต่างๆ แต่จุดประสงค์ของเครื่องมือนี้ก็เพื่อเอาไว้ให้ผู้ทำโฆษณาบน Facebook (ใครๆ ก็สามารถใช้งานได้) เข้ามาศึกษากลุ่มเป้ามายของตัวเอง ก่อนที่จะไปทำโฆษณาจริง ซึ่งประโยชน์คือคุณจะได้ไม่ต้องเดาสุ่มหากลุ่มเป้าหมายมั่วๆ จนเสียเงินไปโดยใช่เหตุ   วิธีเข้า Audience Insight จากหน้า Ad Manager (ตัวจัดการโฆษณา) ให้คุณคลิกที่สัญลักษณ์เมนู (มุมบนด้านซ้าย เป็นขีด 3 ขีดหรือใครที่เป็น Interface ใหม่จะเป็นจุด 9 จุด)…

เรื่องนี้คุณต้องรู้! รวมขนาดภาพทั้งหมดสำหรับใช้ใน Facebook (Ads)  ปี 2020

เรื่องนี้คุณต้องรู้! รวมขนาดภาพทั้งหมดสำหรับใช้ใน Facebook (Ads) ปี 2020

จนถึงเวลานี้พวกคุณก็คงรู้กันแล้วว่า การจะทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มที่ครองโลกอย่าง Facebook โดยที่ไม่เสียเงินซื้อโฆษณาสักบาทเดียวนั้นแทบจะ… “เป็นไปไม่ได้” แต่ถึงเราจะเสียเงินค่าโฆษณามากมาย ก็ใช่ว่าคุณจะประสบความสำเร็จเสมอไป  เพราะสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นเคล็ดลับในการทำโฆษณาให้น่าสนใจนั้น คือ “การแสดงผล” บนตำแหน่งโฆษณาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาพหรือวิดีโอ โดยเรื่องนี้คือสิ่งที่เราอยากจะให้เจ้าของกิจการทำความเข้าใจมากที่สุดเรื่องหนึ่ง โดยบทความนี้จะพาทุกคนไปดูกันว่าโฆษณา Facebook แต่ละตำแหน่ง จะต้องใช้ภาพหรือวิดีโอขนาดใดถึงจะเหมาะสมที่สุด เพื่อที่คุณจะได้สามารถไปทำงานร่วมกับนักออกแบบของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น (คุยกับเขารู้เรื่อง) *อันที่จริงเวลาคุณใช้ตัวจัดการโฆษณา (Ad Manager) สร้างโฆษณาในระบบก็จะมีการแจ้งถึงขนาดของภาพหรือวิดีโอต่างๆ เอาไว้อยู่แล้วแต่อาจจะไม่ละเอียดและครบทุกตำแหน่ง โฆษณาประเภทวิดีโอ Facebook Feed Videos ขนาดที่แนะนำ: 1280x720px สัดส่วนวิดีโอ: 9:16 (แนวตั้ง) หรือ 16:9 (แนวนอน) ขนาดไฟล์: สูงสุดไม่เกิน 4GB ความยาววิดีโอ: ตั้งแต่ 1 วินาทีขึ้นไป แต่ไม่เกิน 240 นาที *ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาแบบไหน Facebook ก็ยังแนะนำให้คุณอัปโหลดวิดีโอขนาดใหญ่ คมชัด โดยจะยิ่งดีมากหากปราศจากตัวหนังสือและขอบสีดำ ซึ่งอันที่จริง Facebook มีลิสต์ที่บอกถึงสัดส่วนของวิดีโอต่างๆ…

Ad Account / Facebook Account สองบัญชีที่เป็นคนละเรื่องกัน

Ad Account / Facebook Account สองบัญชีที่เป็นคนละเรื่องกัน

หัวข้อนี้ดูจะเป็นเรื่องสุดแสนจะเบสิกหากคุณเป็นคนทำงานในวงการโฆษณา Facebook แต่มันไม่ใช่เลยกับเจ้าของธุรกิจหลายๆ คนโดยเฉพาะเหล่า SME ที่ยิงแอดซื้อโฆษณาด้วยตัวเอง เพราะหลายคนยังคงสับสนหรือบ้างก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสองสิ่งนี้ต่างกันตรงไหนแล้วสำคัญอย่างไร วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจถึงความต่างระหว่าง “บัญชีโฆษณา” กับ “บัญชีผู้ใช้” ว่าต่างกันอย่างไรแล้วสามารถใช้แทนกันได้มั้ย Facebook Accountบัญชีผู้ใช้ พูดง่ายๆ ก็คือโปรไฟล์ Facebook ที่คุณใช้เป็นประจำทุกวัน โดย Facebook Account นั้นคุณสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้หลากหลาย วิธีการเชื่อมต่อกันคือการกด “ขอเพิ่มเพื่อน” หรือกดติดตาม แต่ข้อจำกัดของบัญชีผู้ใช้คือสามารถเพิ่มเพื่อนได้สูงสุด 5,000 คนเท่านั้น ส่วนใหญ่เราจึงไม่แนะนำให้ทำธุรกิจหรือขายของในโปรไฟล์ส่วนตัวสักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำไม่ได้ Ad Account บัญชีโฆษณานี้ทุกคนสามารถมีได้ แต่หากคุณสมัครใช้ Facebook ตั้งแต่แรกยังไม่เคยมีเพจ ยังไม่เคยซื้อโฆษณาใดๆ บัญชีนี้จะยังไม่ปรากฎ แต่หากคุณเริ่มทำการซื้อโฆษณาไม่ว่าจะเป็น Boost Post, Boost Page ล่ะก็บัญชีโฆษณาของคุณจะถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ ซึ่งรูปแบบของชื่อบัญชีโดยพื้นฐานจะเป็นชื่อเดียวกับบัญชีผู้ใช้ของคุณตามด้วยเลขที่บัญชีที่ Facebook จะเป็นผู้กำหนดให้ Business Accountบัญชีธุรกิจนี้คุณสามารถสมัครใช้ได้ฟรีหากคุณมีบัญชีผู้ใช้ Facebook อยู่แล้ว วิธีการคือให้เข้าไปที่ https://business.facebook.com จากนั้นก็กดลงทะเบียนและทำตามขั้นตอนเพื่อเปิดใช้บริการ ประโยชน์ของบัญชีธุรกิจนี้คือคุณสามารถจัดการเพจได้พร้อมๆ กันหลายเพจง่ายขึ้น…