Category: Marketing

มาปั้นโปรไฟล์ Twitter ด้วยเทคนิคเหล่านี้กันดีกว่า!

Twitter หนึ่งในแพลตฟอร์มที่นักการตลาดดิจิทัลคนไหนๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “มาแรง” อย่างมากในปัจจุบัน อาจเป็นเพราะว่าคอนเซ็ปต์ของแพลตฟอร์มดันตอบโจทย์กับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ ไม่ชอบเสพอะไรยาวๆ

อ่านต่อ »

Chatbot ดีหรือไม่ อยู่ที่ว่าคุณทำธุรกิจแบบไหน?

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินหรือพอรู้จักเครื่องมืออย่าง Chatbot กันมาบ้างและแน่นอนว่าส่วนใหญ่ก็สนใจที่จะใช้มันในการทำธุรกิจออนไลน์ของตัวเอง แต่ถ้าหากคุณยังคิดไม่ตกว่าจะใช้หรือไม่ใช้ดี คุณมาถูกที่แล้วเพราะบทความนี้เราตั้งใจจะมาบอกว่าคุณในฐานะเจ้าของธุรกิจหรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ใช้ Facebook (แพลตฟอร์มอื่นก็สามารถใช้

อ่านต่อ »

Email Marketing (EDM) เทคนิคการตลาดสำหรับคนมีกำลังซื้อที่ไม่ควรมองข้าม

สำหรับเจ้าของธุรกิจคนไทย (ส่วนใหญ่) Email Marketing คงเป็นสิ่งสุดท้ายที่พวกเขาจะนึกถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ SME

อ่านต่อ »

7 ไอเดียคิดโปรฯ ออนไลน์ให้โดนใจลูกค้า

เจ้าของธุรกิจหลายต่อหลายคนต่างทุ่มเททั้งเวลา งบประมาณ ความตั้งใจต่างๆ ลงไปกับการประดิษฐ์คอนเทนต์โดนๆ แต่งเพจให้สวยน่าสนใจ ทำโซเชียลมีเดียครบทุกช่องทางเอาง่ายๆ ว่าผู้เชี่ยวชาญการตลาดคนไหนบอกว่าทำแล้วดีก็ทำมาหมดแล้ว

อ่านต่อ »

โพสต์กี่ครั้งต่อวันถึงจะดี กับความเชื่อผิดๆ ที่คุณอาจทำพลาด

เรื่องนี้เป็นที่ถกเถียงกันมาอย่างยาวนานถึงจำนวนในการโพสต์คอนเทนต์ในแต่ละวันว่ามากหรือน้อยแค่ไหนถึงจะถือว่ากำลังพอดี หากถามว่าเฟซบุ๊กมีการกำหนดไว้หรือไม่ว่าในหนึ่งวันโพสต์ได้ไม่เกินกี่คอนเทนต์ คำตอบก็คือ “ไม่” จะมีก็แต่จำนวนที่แนะนำมากกว่าว่าในแต่ละวันควรจะโพสต์ไม่เกินกี่คอนเทนต์เพื่อไม่ให้คนที่ติดตามเรารู้สึกรำคาญ และไม่ใช่แค่ในเฟซบุ๊กเพียงอย่างเดียว เพราะโซเชียลมีเดียอื่นๆ

อ่านต่อ »

“ระบบสมาชิก” กลยุทธ์การเก็บข้อมูลลูกค้าสุดเนียน

คุณเคยสงสัยมั้ยว่าทำไมแบรนด์สินค้า ห้างร้านต่างๆ ถึงชอบคะยั้นคะยอให้เราสมัครสมาชิกกับพวกเขา แถมยังมีส่วนลดของแถมมาเป็นสิ่งยั่วยวนใจให้เราสมัครไป แล้วอย่างนี้ร้านจะได้อะไร ไม่ขาดทุนแย่หรอ? คำตอบคือ

อ่านต่อ »

อยากจ้างนักออกแบบ แต่ไม่รู้จะบรีฟอย่างไรไปหาคำตอบกัน

พอเราทำธุรกิจไปสักระยะ จะให้มานั่งออกแบบภาพลงคอนเทนต์เองไปเรื่อยๆ ก็คงไม่ต้องไปทำมาหากินอย่างอื่นกันพอดี ไหนจะแชทลูกค้าก็ต้องตอบ ของก็ต้องส่ง วิธีที่ดีที่สุดจึงตกมาถึง “การใช้เงินแก้ปัญหา”

อ่านต่อ »