5 Step ยืนยันบัญชี Instagram ให้ดูน่าเชื่อถือ

สำหรับคนทำธุรกิจความน่าเชื่อถือนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง แม้แต่บนโซเชียลมีเดียเราก็ต้องการการมีตัวตนที่เชื่อถือได้ ซึ่ง Instagram ได้มีฟังก์ชั่นการ Verified Account หรือการยืนยันบัญชีว่าบัญชี IG ของคุณบัญชีนี้คือ Official Account หรือบัญชีอย่างเป็นทางการของแบรนด์ (Instagram เรียกว่า “แถบป้ายยืนยัน”) แต่การยืนยันแบบนี้นั้นไม่ใช่ว่าใครๆ ก็ทำได้ เพราะต้องอาศัยระยะเวลาและองค์ประกอบหลายอย่างมาก ไปดูกันว่าหากคุณต้องการทำการยืนยันบัญชี Instagram ของคุณจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง

โฟกัสความสนใจของคุณบนแพลตฟอร์มคู่ขนาน
ถ้าคุณไม่ได้ต้องการการติดตามแบบบ้าระห่ำบนบัญชี Instagram ของคุณเพื่อให้ได้แถบป้ายยืนยัน แล้วอะไรล่ะที่คุณต้องการ อย่างแรกเลยคือคุณต้องสร้างการมีอยู่บนที่ไหนสักที่มันคือการสร้างผู้ติดตามบนแพลตฟอร์มอื่นๆ ของคุณเพื่อเป็นช่องทางการยืนยันว่า คุณคือของจริง ต้องเลือกแพลตฟอร์มอันใดอันหนึ่งสำหรับการเก็บผลลัพธ์ที่ดีที่สุด อย่างเช่นสำนักข่าวแห่งหนึ่งมียอดผู้ติดตามที่แข็งแรงอย่างยิ่งระหว่าง Twitter กับการนำเสนอข่าว นั่นเป็นเพราะนักข่าวใช้ Twitter ในการเขียนกระจายข่าวของพวกเขาออกไป ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาก็ต้องใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ ควบคู่กันไปทั้ง Instagram, Facebook รวมถึง Youtube ซึ่งจะเป็นตัวช่วยยืนยันอีกแรงว่าคุณคือของจริง

เทคนิคคือให้คุณสร้างตัวตนด้วยธีมที่ชัดเจน รวมทั้งการโพสต์อย่างสม่ำเสมอในทุกๆ แพลตฟอร์มและคอยปรับปรุงคอนเทนต์ให้น่าติดตามอยู่เสมอ

คุณอยู่ในความเสี่ยงการแอบอ้างบุคคลอื่น
ในขณะที่คุณกำลังอยู่ในความเสี่ยงที่จะทำให้คุณกลายเป็นผู้แอบอ้างตัวตนคนอื่นนั้น วิธีนี้มาจากการที่ผู้ใช้ Instagram กว่า 80% ได้ทำการติดตามแบรนด์ผ่านแอปฯ แน่นอนว่าพวกเขาต้องการรู้ว่าบัญชีที่พวกเขาติดตามอยู่นั้นเป็นของจริงหรือไม่ ซึ่งหากคุณต้องการได้รับแถบป้ายยืนยันล่ะก็ คุณอย่ากังวลว่าชื่อของคุณจะต้องขึ้นลำดับแรกเสมอเมื่อมีคน Search ปล่อยให้ยอดผู้ติดตามของคุณเติบโตอย่างเป็นธรรมชาติเพื่อรอวันผงาดอย่างสมศักดิ์ศรี เพราะการมียอด Follower ขึ้นอย่างน่าประหลาดใจก็อาจถูกมองว่าเป็นบัญชีปลอมได้

ใช้งานบัญชีของคุณอยู่เสมอ
แม้ว่าเราจะบอกให้คุณค่อยๆ โตอย่างช้าๆ แต่ก็ใช่ว่าจะปล่อยให้บัญชี Instagram นิ่งไม่มีอะไรอัปเดต ให้คุณโพสต์ภาพดีๆ คอนเทนต์โดนๆ อยู่เสมอและเน้นเลยว่าอย่าเอาแต่ขายของอย่างเดียวพร้อมทั้งคอยติดตามผล Insight หลังบ้านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยเพียงใดเพื่อที่คุณจะได้นำมาปรับใช้กับการทำคอนเทนต์ต่อไป

พยายามสร้างการกระจายสื่อ
นอกจากการใช้แพลตฟอร์มอื่นๆ เป็นตัวช่วยแล้วการใช้ Earned Media หรือสื่ออื่นๆ ที่นำเสนอเรื่องราวของแบรนด์คุณ แล้วลิงก์กลับมาที่ Instagram ของคุณก็เป็นส่วนช่วยอย่างมากที่จะทำให้คุณได้แถบป้ายยืนยันมา ซึ่งวิธีนี้คุณอาจต้องการศัยการทำงานร่วมกับ PR Agency เพื่อให้ช่วยกระจายข่าวไปยังสื่อต่างๆ และเหล่า Influencer ทั้งหลาย จุดประสงค์คือเพื่อให้ Instagram ของคุณถูก Tag กับมามากๆ นั่นเอง

ลองกดร้องขอแถบป้ายยืนยัน
ท้ายที่สุดแล้วเมื่อคุณดำเนินการตามข้อต่างๆ ที่เราแนะนำไปก็ถึงคราวที่จะต้องกดเพื่อร้องขอแถบป้ายยืนยันแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนที่กดร้องขอไปจะได้สมดังใจหมาย แต่ก็อย่าเพิ่งท้อให้คุณทำตามขั้นตอนต่างๆ ไปพร้อมๆ กันอย่างสม่ำเสมอซึ่งกว่าจะได้แถบป้ายยืนยันมานั้นคุณอาจจะต้องใช้เวลาเป็นปีเลยก็เป็นได้ ดังนั้น อย่าใจร้อน