อัพเลเวล 9 แอปฯ ต้องมีถ้าอยากทำตลาดบน IG ให้สมบูรณ์แบบ

ต้องบอกก่อนเลยว่าในปัจจุบันนั้นพวกเราโชคดีอย่างมากตรงที่มีเครื่องไม้เครื่องมือให้ใช้มากมายที่จะช่วยให้ธุรกิจเติบโตต่อไปได้ เรามีแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook, Twitter, Instagram ไว้ให้ใช้กันแบบฟรีๆ แต่กระนั้นการทำการตลาดบนโลกดิจิทัลนั้นก็ยังต้องการกลยุทธิ์เด็ดๆ ที่จะเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จของแต่ละธุรกิจออกมาให้เป็นเป็นรูปธรรม สำหรับการทำการตลาดบน Instagram นั้นเห็นทีจะแข่งขันกันด้วยคอนเซ็ปต์การนำเสนอรูปภาพให้น่าดึงดูด แน่นอนว่าคุณแทบไม่จำเป็นต้องใช้งานโปรดักชั่นใหญ่โตวุ่นวาย อาจมีเพียงแค่โทรศัพท์มือถือดีๆ สักเครื่องบวกกับแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยเสริมเติมแต่ง จัดการด้านต่างๆ เท่านี้คุณก็สามารถก้าวนำคู่แข่งไปได้แล้ว วันนี้เราจึงรวบรวมเอาแอปพลิเคชั่นที่บอกเลยว่าควรมีติดเครื่องไว้หากคุณอยากอัพเกรด Instagram ของคุณ

  1. Enhance

หนึ่งในแอปพลิเคชันแต่งรูปที่มี Effect, Filters รวมถึง Font แบบต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะให้เลือกใช้มากมาย ช่วยให้คุณสร้างโพสต์ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายด้วยการแต่งภาพอย่างมืออาชีพเหมาะกับการตัด ครอป ตกแต่งภาพแบบรวดเร็วเพื่อให้โพสต์ได้อย่างทันท่วงที

  1. Layout

บางทีมีหลายๆ ภาพที่อยากจะลงพร้อมๆ กันแต่ครั้นจะเปิดคอมฯ เข้า Photoshop นั่งจัดวางก็ดูจะเอิกเกริกไปสักนิด โหลดแอปฯ นี้ติดเครื่องไว้เพราะคุณจะจัดเลย์เอ้าท์ภาพของคุณได้ง่ายๆ โดยจะมีรูปแบบการเรียงภาพให้คุณเลือกใช้ได้หลากหลาย สร้างลูกเล่นให้กับภาพได้ดีทีเดียว

  1. Square Sized

หากคุณเป็นสาย Original IG Style คือการเล่น Instagram แบบต้นตำรับล่ะก็คงทราบดีว่าไม่มีภาพแบบไหนดีเท่ากับภาพแบบ 1:1 หรือสี่เหลี่ยมจตุรัส แอปฯ นี้จะทำให้คุณเล่นสนุกกับภาพแบบ 1:1 ของคุณได้มากยิ่งขึ้นเพราะให้ผู้ใช้สามารถใส่กรอบแบบต่างๆ รวมถึงปรับเปลี่ยน Shape ของรูปภาพพร้อมใส่สี Background ได้อย่างอิสระด้วย

  1. Priime

หากคุณต้องการใช้เครื่องมือที่มืออาชีพขึ้นมาอีกนิด ต้องแอปฯ นี้เลยเพราะคุณสามารถนำภาพตั้งแต่แบบธรรมดาจนถึงไฟล์แบบ RAW เข้ามาทำการตกแต่งสี (Grading) ให้ภาพของคุณดูเสมือนถูกดึงเข้าไปแต่งในคอมพิวเตอร์แบบที่ช่างภาพมืออาชีพทำ พร้อมทั้งมีรูปแบบสีเฉพาะให้เลือกใช้อีกด้วยเรียกได้ว่าทั้งง่ายทั้งโปรฯ ในแอปฯ เดียว

  1. CropVideo Square Editor

ยุคนี้ใครๆ ก็รู้ว่าขาดวิดีโอไม่ได้ และนอกจากวิดีโอแนวตั้งที่ดีต่อจอโทรศัพท์มือถือแล้ว ก็มีวิดีโอแบบ Square นี่ล่ะที่ช่วยให้ผู้ใช้รับชมวิดีโอได้อย่างสบายตา และแน่นอนว่าหากคุณไม่มีแอปฯ นี้ความวุ่นวายในการทำวิดีโอให้เป็น 1:1 นั้นมากมายอย่างยิ่ง ไหนจะต้องมีโปรแกรมตัดต่อมืออาชีพอย่าง Premiere Pro, Final Cut Pro ไม่นับรวมความสามารถขั้นสูงที่ต้องใช้ แต่สำหรับแอปฯนี้ คุณสามารถครอปวิดีโอได้อย่างง่ายดาย

  1. InShot Video Editor

แอปฯ ตัดต่อวิดีโอที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งกับเหล่าคนทำคอนเทนต์ เพราะความสามารถอันล้นเหลือของมันทำให้คุณใส่เพลง เอฟเฟ็กต่างๆ รวมทั้ง Emoji, Filer หรือแม้แต่พากษ์เสียงลงไปทำให้วิดีโอของคุณดูน่าสนใจมากขึ้น

  1. Captiona

ไม่ต้องมานั่งคิดแคปชันเองให้ปวดหัวอีกต่อไป เพราะแอปฯ นี้จะกลายเป็น Copywriter ส่วนตัวให้กับคุณ โดยจะมีแคปชันใหม่ๆ อัปเดตในทุกๆ วันกว่าพันข้อความ เหมาะอย่างยิ่งกับคอนเทนต์ที่ต้องการคำคมโดนๆ หรือแคปชันที่ดึงดูดเพียงแค่เสิร์ชคีย์เวิร์ดคำหมวดหมู่ประโยคที่คุณต้องการลงไป เพียงแค่นี้ก็มีแคปชันมาให้คุณเลือกมากมายแล้ว

  1. WhenToPost

อยากรู้ไหมว่าต้องลงคอนเทนต์เวลาไหน แอปฯ นี้จะบอกว่าช่วงเวลาไหนที่กลุ่มเป้าหมายของคุณเข้ามาใช้ Instagram มากที่สุด โดยข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้แบรนด์สามารถกำหนดได้เวลาควรโพสต์คอนเทนต์เวลาไหนรวมถึงคอนเทนต์ประมาณไหนเพื่อที่จะได้ลงคอนเทนต์ในเวลาที่เหมาะสมที่สุด

  1. Hootsuite

เครื่องมือวัดผลทางสถิติที่จะช่วยให้คุณสามารถดูค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญ รวมถึง Track การเติบโตของยอดผู้ติดตาม นอกเหนือจากนั้นคุณยังสามารถใช้ข้อมูลในการศึกษาพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมายของคุณได้อีกด้วย