รับทำ SEO

ทำไมเราถึงต้องจ้างบริษัทรับทำ SEO ? ถ้าหากคุณต้องการที่จะประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจออนไลน์ และทำการตลาดผ่านทุกช่องทางแล้ว แต่ยังขาดการทำ SEO นั่นหมายความว่าคุณสามารถเสียลูกค้าจากช่องทาง Search Marketing ได้ การจ้างทำ SEO จะช่วยเสริมให้ธุรกิจของคุณเติบโตมากขึ้น แล้วการทำ SEO สำคัญอย่างไรกับธุรกิจล่ะ?

ในบทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับบริการรับทำ SEO หนึ่งในการทำการตลาดออนไลน์ที่เป็นส่วนสำคัญช่วยเพิ่มยอดขายและสร้างธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ หากพร้อมแล้วเรามาดูไปพร้อมกันเลยครับ

รับทำ SEO

ถ้าหากเว็บไซต์ธุรกิจของคุณต้องการเติบโต และต้องการสร้างยอดขายให้กับธุรกิจ แต่ไม่มีเวลา จะดีกว่าไหมถ้าคุณให้บริษัทรับทำ SEO เป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ธุรกิจให้กับคุณ? โดยที่คุณไม่ต้องคอยอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับ Algorithm อยู่เสมอ ไม่ต้องหาทีมงานในด้านต่าง ๆ 

ปัจจุบัน SEO ได้กลายมาเป็นสิ่งที่ผู้คนต่างให้ความสนใจ เรียกได้ว่าธุรกิจประเภทต่าง ๆ ทั้งธุรกิจขนาดใหญ่ จนถึงธุรกิจขนาดเล็กต่างหันมาใช้ SEO ในการทำการตลาดออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้การแข่งขันสูงตามขึ้นด้วย การจะทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตภายใต้การแข่งขัน จึงจำเป็นต้องให้ผู้ที่เชี่ยวชาญในด้าน Digital Marketing มาดูแลในส่วนนี้

แล้วการรับทำ SEO จำเป็นอย่างไรกับธุรกิจเว็บไซต์? SEO เป็นบริการที่จะช่วยให้คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของหน้าผลลัพธ์การค้นหาของ Google เพื่อเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ และสามารถเปลี่ยนจาก Visitor เป็น Lead แล้วเปลี่ยน Lead มาเป็นยอดขายได้นั่นเอง

Nerdoptimize คือใคร

เอเจนซี่รับทำ SEO

NerdOptimize SEO Agency สาวขาว ในกรุงเทพฯ ที่มีคุณภาพที่จะพาธุรกิจของคุณเติบโตบนโลกการตลาดออนไลน์ เราเน้นเรื่องการทำ SEO และ Website นอกจากนี้เราดูแลเรื่อง SEO Technical, SEO Onpage, SEO Offpage ครบถ้วนทั้งหมด รวมถึงเรายังมี PBN ทุกสาย เพื่อช่วยดันอันดับ โปรโมตเว็บไซต์ ติดหน้าแรก Google ดังนั้นลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่า NerdOptimize จะเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญในเรื่อง Digital Marketing โดยเฉพาะ

การทำ SEO ในมุมมองของ NerdOptimize คืออะไร 

การทำ SEO ในมุมมองของบริษัทรับทำ SEO NerdOptimize ผมมองว่าทีมเนิร์ดเรารับทำ seo ด้วยความตั้งใจครับ ทุกสิ่งทุกอย่างจะต้องถูกวางแผนมาเป็นอย่างดีก่อนที่จะเริ่มงานกับลูกค้า การรับทำ SEO ของ NerdOptimize เราจะไม่ใช้โปรแกรมช่วยเหลือในการทำ SEO ไม่สปิน งานทุกอย่างจะถูกทำด้วยมือเท่านั้น นอกจากนี้เราเน้นการใช้ข้อมูลที่ได้รับมาเพื่อขับเคลื่อนการทำ SEO อย่างมีแบบแผนที่สามารถจับต้องได้ เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการความยั่งยืน เพราะเราจะโตไปพร้อมลูกค้าครับ

สิ่งที่จะได้รับกับบริการ รับทำ SEO

ถ้าหากคุณเลือกใช้บริการรับทำ SEO กับทาง NerdOptimize สิ่งที่คุณจะได้รับบริการจากผู้เชี่ยวชาญของเรามีดังนี้ครับ

 1. Report Dashboard สามารถดูข้อมูลแบบ Real Time รู้ทุกการเคลื่อนไหว
 2. ติด Tracking Conversion เพื่อวัดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
 3. เพิ่ม Quality Backlink เพื่อสร้าง Authority ให้กับเว็บไซต์
 4. SEO Technical Website Audit เพื่อให้เว็บไซต์รองรับการทำ SEO
 5. วางกลยุทธ์ SEO Keyword Research ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ
 6. ปรับแต่งบทความสร้าง High-Quality Content ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
 7. ดันอันดับ Keyword ให้เว็บไซต์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นเพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ

บริการรับทำ SEO ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร

บริการรับโปรโมตเว็บไซต์ ด้วยเทคนิคสายขาว หรือ SEO สายขาว จะช่วยให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณติดหน้าแรกในอันดับต้น ๆ ของหน้าผลลัพธ์การค้นหาของ Google โดยการทำ SEO นี้จะเป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ของลูกค้าให้มีคุณภาพ หรือสร้างบทความเพื่อดันอันดับของคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณให้อยู่ในอันดับที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มยอดผู้เข้าชมเข้าสู่เว็บไซต์ และสร้างยอดขายจากผู้เข้าชม

ทำไมต้องใช้บริการ รับทำ SEO สายขาว คุณภาพ แบบรายเดือน

ทำไมต้องใช้บริการ รับทำ SEO สายขาว คุณภาพ แบบรายเดือน

บริการรับทำ SEO แบบรายเดือน เพื่อโปรโมตเว็บไซต์ ติดหน้าแรก Google เป็นแพ็คเกจที่จะช่วยให้คุณควบคุมค่าใช้จ่ายในการทำ SEO ได้ในงบประมาณที่ท่านมีในระยะเวลานั้น ๆ นอกจากนี้การทำ SEO สายขาวแบบรายเดือนยังเหมาะกับเจ้าของเว็บไซต์หรือธุรกิจที่มีงบประมาณจำกัดและต้องการอันดับที่พึงพอใจ รวมถึง SEO แบบรายเดือนยังเหมาะกับเว็บไซต์ที่ต้องการรักษาอันดับของผลการค้นหา โดยที่ไม่ต้องจ่ายในราคาที่สูง เป็นต้นครับ

บริการ รับทำ SEO นี้ไม่เหมาะกับใคร ?

บริการรับทำ SEO จะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการให้อันดับไต่ขึ้นอย่างรวดเร็วครับ เพราะการทำ SEO จะต้องใช้เวลาในการเติบโต สำหรับบริษัทรับทำ SEO NerdOptimize จะไม่รับทำ SEO ให้กับเจ้าของกิจการที่ไม่เข้าใจในกระบวนการทำงานของ Google หรือมีความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการทำ SEO เช่น การสปินบทความ หรือใช้โปรแกรมโพสต์เว็บบอร์ด แน่นอนครับ

ประโยชน์ของการจ้างบริษัทรับทำ SEO

การทำ SEO เพื่อให้เว็บไซต์ธุรกิจของเราเติบโตและติดอันดับที่ดีบน Google ต้องอาศัยองค์ประกอบหลากหลายอย่าง ดังนั้นการเลือกใช้บริการบริษัทรับทำ SEO สายขาวจึงจำเป็นอย่างมากเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณมีคุณภาพ โดยประโยชน์ของการจ้างบริษัทรับทำ SEO มีดังนี้

 • ช่วยให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างมีคุณภาพ น่าเชื่อถือ และยั่งยืน
 • บริษัทรับทำ SEO มีทีมงานที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะหลายด้าน ทั้งการทำโครงสร้างเว็บไซต์ และด้านเนื้อหาบทความ รวมไปถึงประสบการณ์ความรู้เฉพาะเกี่ยวกับ SEO
 • การจ้างบริษัทรับทำ SEO จะช่วยติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ SEO หรือการปรับ Algorithm ของ Search Engine อย่าง Google
 • บริษัทรับทำ SEO จะช่วยวิเคราะห์ Keyword หรือ “คำทำเงิน” เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ
 • การจ้างบริษัทรับทำ SEO สายขาว จะช่วยให้คุณได้ Backlink ที่มีคุณภาพ ช่วยเพิ่มอันดับเว็บไซต์ธุรกิจของคุณได้

ขั้นตอนการรับทำ SEO

ขั้นตอนการจ้างทำ SEO อันดับแรกเราจะต้องรู้ความต้องการของแบรนด์ก่อนครับ เพื่อวางแผนการทำ SEO ได้อย่างถูกต้อง การวางแผนที่ดีจะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างมีแบบแผน ได้รับการจัดอันดับคีย์เวิร์ดติดหน้าแรก Google หลังจากนั้นเราจึงจะเริ่มการทำ SEO ดังนี้

1. Research keyword

ขั้นตอนการทำ Keyword Research เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่บริษัทรับทำ SEO ชั้นนำทั่วโลกให้ความสำคัญมาก เพราะคีย์เวิร์ดแต่ละคำค้นหาจะส่งผลต่อยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์และยอดขายของธุรกิจเราในอนาคต หรือที่เรียกกันแบบเข้าใจง่าย ๆ ว่า “คีย์เวิร์ดทำเงิน” ครับ คีย์เวิร์ดจึงถือเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการทำการตลาดผ่าน Search Marketing และถือเป็นขั้นตอนที่ท้าทาย ถ้าหากว่าเราวางแผนดีตั้งแต่แรกก็จะทำให้เว็บไซต์ของคุณเติบโตอย่างมีคุณภาพ

2. Web Structure

สำหรับการเริ่มต้นทำ SEO ขั้นตอน Web Structure ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ ครับ เพราะถ้าหากวางโครงสร้างผิดหรือไม่ตรงกับสิ่งที่คนค้นหา จะทำให้คนเข้าถึงได้ยากขึ้น รวมถึงการทำงานของ Google Bot ที่มาไต่เก็บข้อมูล (Crawler) เพื่อนำไปไว้ในฐานข้อมูลของ Google ก็จะช้าลงด้วย เพื่อให้ผู้ที่ค้นหาได้รับข้อมูลที่มีคุณภาพ การวางโครงสร้างเว็บจึงต้องตรงกับสิ่งที่คนค้นหาครับ 

ยกตัวอย่างเช่น เว็บขายสินค้า Lazada ที่ทำ SEO E-Commerce ครับ ในหน้าเว็บก็จะเน้นผลิตภัณฑ์สินค้า หรือถ้าเป็นเว็บบริการ เราก็จะต้องเน้นเป็น SEO Services ที่ให้ความสำคัญกับการทำ Landing Page เป็นต้น

3. On-site Optimization

ในส่วนของขั้นตอน On-site Optimization ถือเป็นคีย์เวิร์ดสำหรับการทำ SEO ของ NerdOptimize เลยครับ โดยบริการรับทำ SEO ของเราจะเน้นปรับแต่งภายใน ทั้งส่วน Technical SEO ปรับความเร็วของเว็บไซต์ เช่น PageSpeed, Core Web Vitals เป็นต้น และการปรับแต่งโครง SEO Content ตามเทคนิคเฉพาะของ NerdOptimize เช่น Meta Tags, Heading Tag, Quality Content เป็นต้น เพื่อให้หน้าเพจแต่ละหน้าถูกต้องตามหลัก Google และตรง Search Intent ของผู้ค้นหา

4. Off-Page Link Building

การโปรโมตเว็บไซต์ของคุณผ่านเครือข่ายเว็บไซต์ที่มีคุณภาพหรือมีความเกี่ยวข้องกัน ก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนการรับทำ SEO ที่จะช่วยดันให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับต้น ๆ ของ Google ได้ ซึ่งการทำ Off-Page หรือการทำ Backlink ในปัจจุบันก็ยังคงเป็นสัญญาณที่บอกให้ Google รู้ว่าแต่ละเว็บไซต์มีความเกี่ยวข้องกันอย่างไรครับ

5. Report SEO

SEO Report จะช่วยให้ลูกค้าได้ทราบว่าตอนนี้ SEO ของคุณเป็นอย่างไรบ้าง เพราะการทำ SEO ไม่ใช่การทำครั้งเดียวแล้วอันดับจะพุ่งขึ้นอย่างเดียว สิ่งสำคัญคือการวิเคราะห์ ปรับแต่งแก้ไข และลงมือทำอย่างสม่ำเสมอครับ การทำ SEO Report ของบริษัทรับทำ SEO NerdOptimize จะใช้การวัดผลด้วยเครื่องมือ Google Analytic, Google Search Console, Rank Tracker เป็นต้น

ราคาค่าใช้จ่ายในการทำ SEO

สำหรับคนที่ต้องการทำ SEO สายขาวแบบมีคุณภาพ ราคาค่าใช้จ่ายการทำ SEO อาจต้องสอบถามกับบริษัทรับทำ SEO โดยตรงครับ เนื่องจากราคาค่าบริการจะแตกต่างกันไป โดยทางบริษัทรับทำ SEO จะต้องเก็บข้อมูลของลูกค้ามาเพื่อวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายโดยรวมก่อนถึงค่อยคำนวณราคาออกมาเป็นตัวเลขครับ

ผู้ที่สนใจอยากให้ บริษัทรับทำ SEO NerdOptimize ดูแลธุรกิจเว็บไซต์ของคุณ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 085-280-1177 หรือ Line : @nerdoptimize หรือ Email : admin@nerdoptimize.com

การเตรียมตัวก่อนทำ SEO

SEO คืออะไร

SEO (Search Engine Optimization) คือการปรับแต่งเว็บไซต์ในส่วนของ On-Page โดยมีเป้าหมายคือการทำให้เว็บไซต์แสดงผลในคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องในอันดับที่ดีที่สุดบน Search Engine เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจและเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ 

SEO จำเป็นไหมต่อการทำการตลาดออนไลน์

ปัจจุบันการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลความรู้ การตัดสินใจซื้อของ การเปรียบเทียบสินค้าหรือบริการ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว หากธุรกิจของคุณหรือเว็บไซต์ของคุณติดอยู่ในหน้าแรก หรืออันดับต้น ๆ ของผลลัพธ์การค้นหา ก็จะช่วยเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้ และสามารถเปลี่ยนจากผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นผู้ซื้อได้ครับ

ไม่ทำ SEO แล้วจะเสียเปรียบคู่แข่งไหม

Search Marketing ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งใน Customer Journey ที่จำเป็นไม่น้อยกว่าการทำ Social Media Marketing อย่างเช่น Facebook, Instragram, TikTok เป็นต้น เพราะถ้าหากธุรกิจของคุณทำครบทุกอย่างแต่ไม่ได้ทำ SEO ก็อาจเป็นหนึ่งในช่องทางให้คู่แข่งแย่งพื้นที่ในส่วนนี้ไปได้ครับ

SEO กับ Google Ads เลือกแบบไหนดี

SEO และ Google Ads ต่างก็เป็นตัวช่วยในการทำเว็บไซต์ของคุณให้ติดอันดับทั้งคู่ แต่จะมีความต่างกันตรงที่ ความเร็ว ความคงทน งบประมาณค่าใช้จ่าย และผลลัพธ์ที่ต่างกันครับ โดยการทำ SEO จะเน้นไปที่คุณภาพของเว็บไซต์เพื่อเติบโตอย่างยั่งยืน แต่จะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการการติดอันดับแบบรวดเร็ว เพราะการทำ SEO ต้องใช้เวลาครับ ในขณะที่ Google Ads จะเน้นไปที่การทำอันดับแบบรวดเร็ว แต่ก็จะแลกมาด้วยต้นทุนที่สูงและถ้าหากไม่ได้ทำ Google Ads แล้วอันดับเว็บไซต์อาจจะร่วงลงได้ครับ

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี

การเลือกบริษัทรับทำ SEO ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี บริษัทรับทำ SEO จะต้องมีทั้งความรู้และประสบการณ์ รวมถึงทีมงานมืออาชีพในด้านต่าง ๆ เพื่อให้ธุรกิจและเว็บไซต์ของลูกค้าเติบโตได้อย่างมีคุณภาพ โดยเราได้คัดเลือกเทคนิค วิธีการพิจารณาการเลือกบริษัทเอเจนซี่รับทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google ดังนี้ครับ

1. เลือกบริษัทรับทำ SEO สายขาว เพื่อความยั่งยืน

ต้องขอเกริ่นก่อนนะครับว่าบริษัทรับทำ SEO มีทั้งสายขาว สายเทา และสายดำ โดยสายเทาและสายดำนั้นจะเป็นการทำ SEO ให้ติดอันดับแบบรวดเร็วแต่จะอยู่ได้ไม่นาน ไม่ยั่งยืน และอาจเสี่ยงโดน Google สแปมได้เนื่องจากมีบางอย่างผิดกฎของ Google ครับ การทำ SEO สายขาวจึงมีความยั่งยืนและเว็บไซต์มีคุณภาพมากกว่า ดังนั้นควรมองหาบริษัทรับทำ SEO สายขาวเป็นหลักดีกว่าครับ

2. เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่มีความเข้าใจการทำ SEO อย่างถูกต้อง

ก่อนเริ่มต้นเลือกบริษัทรับทำ SEO ลูกค้าควรมีความรู้เบื้องต้น คร่าว ๆ เกี่ยวกับการทำ SEO ก่อนครับ เช่น เทคนิคการทำ SEO ที่ถูกต้อง หรือเทคนิคการทำ SEO สายขาว เป็นต้น เพื่อป้องกันไม่ให้หลงเชื่อกับการอธิบายเทคนิคของบริษัทรับทำ SEO สายเทาหรือสายดำครับ

3. มีผลลัพธ์และการรายงานจากการทำ SEO

บริษัทรับทำ SEO ที่ดีจะต้องมีการสรุปผล หรือ Report ที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตของธุรกิจให้ลูกค้าด้วย ไม่เพียงแต่ส่งอันดับเว็บไซต์อย่างเดียว นอกจากนี้บริษัทรับทำ SEO ควรมี Real-time dashboard เพื่อให้ลูกค้าติดตามอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

4. มีทีมงานมืออาชีพในแต่ละด้าน

การจะทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณติดอันดับดี ๆ ได้ จะต้องอาศัยองค์ประกอบหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำโครงสร้างเว็บไซต์ และด้านเนื้อหาภายในเว็บไซต์ รวมถึงประสบการณ์ความรู้เฉพาะ SEO ดังนั้นการจ้างบริษัทรับทำ SEO ที่เชี่ยวชาญและมีทีมงานในแต่ละด้านจะช่วยให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างมีคุณภาพและมีความยั่งยืนครับ 

5. บริษัทรับทำ SEO ต้องให้ความรู้ สามารถแนะนำแนวทางให้คุณได้

อีกหนึ่งเกณฑ์การพิจารณาบริษัทรับทำ SEO ที่ดีนั้น บริษัทรับทำ SEO ควรให้ความรู้และคำแนะนำคุณอย่างถูกต้อง ตรงไปตรงมา และจริงใจครับ ไม่ควรเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ใช้กลโกงอันดับ Google ด้วยวิธีต่าง ๆ เพราะอาจทำให้เว็บไซต์และธุรกิจของคุณขาดคุณภาพ ความน่าเชื่อถือได้ครับ

การทำ SEO ใช้เวลานานไหมกว่าจะเห็นผล

ต้องบอกก่อนครับว่า การทำ SEO เป็นการลงทุนที่หวังผลลัพธ์ในระยะยาว จึงค่อนข้างใช้เวลาในการพัฒนาและปรับแต่งเว็บไซต์ธุรกิจของลูกค้า โดยจะใช้เวลาประมาณ 4-8 เดือน เว็บไซต์ของคุณก็จะค่อย ๆ ไต่อันดับมาเรื่อย ๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างด้วยครับ ทั้งอายุเว็บไซต์ การปรับแต่ง On-Page การโปรโมตเว็บไซต์ และอีกอื่น ๆ ครับ

สรุป 

การเลือกผู้ให้บริการรับทำ SEO เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยวางรากฐานที่มั่นคงให้กับเว็บไซต์ธุรกิจของคุณ ถ้าหากเริ่มโครงสร้างแบบผิด ๆ ขาดทีมงานที่เชี่ยวชาญ โอกาสที่จะทำให้เว็บไซต์ติดอยู่ในหน้าแรกค่อนข้างยากครับ

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทรับทำ SEO ด้วยเทคนิคสายขาว NerdOptimize เป็นหนึ่งในบริษัทรับทำ SEO ด้วยเทคนิคเฉพาะทาง ดูแลเรื่องเว็บไซต์รวมถึงการตลาดออนไลน์ เพื่อพาเว็บไซต์ธุรกิจของคุณติดหน้าแรก Google สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ตามช่องทางต่อไปนี้

 • โทร. 085-280-1177 
 • Line : @nerdoptimize 

Email : admin@nerdoptimize.com

แจก 7 คำสั่ง Bard สุดโปร ตัวช่วยวาง Marketing Strategy ให้มีพลัง
Social Media Strategy
แจก 7 คำสั่ง Bard สุดโปร ตัวช่วยวาง Marketing Strategy ให้มีพลัง

หลังเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2023 Bard – AI Chatbot อัจฉริยะสังกัด Google ก็สามารถกวาดคะแนนนิยมมาได้ไม่แพ้ ChatGPT โดยมียอดผู้ชมต่อเดือน 140…

Google My Business คืออะไร? ช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจได้อย่างไร
Google
Google My Business คืออะไร? ช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจได้อย่างไร

เมื่อต้องการ Search หาสถานที่ ร้านอาหาร หรือร้านกาแฟบน Google ผู้คนจำนวนมากจะนิยมพิมพ์คำค้นหาโดยมีคำว่า “ใกล้ฉัน” ต่อท้าย ไม่ว่าจะเป็น “คาเฟ่ ใกล้ฉัน”,…

ส่องฟีเจอร์ Twitter หลังเปลี่ยนชื่อเป็น X แล้วทำอะไรได้บ้าง?
News
ส่องฟีเจอร์ Twitter หลังเปลี่ยนชื่อเป็น X แล้วทำอะไรได้บ้าง?

ตั้งแต่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา โลโก้นกสีฟ้าอันเลื่องชื่อก็หายไป ถูกแทนที่ใหม่ด้วยอักษร X ที่เฉียบคมและเรียบง่าย พร้อมธีมสีดำสนิทที่ไม่คุ้นตาชาวทวิตเตี้ยน แต่นอกจากการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ภายนอกอย่างโลโก้ สีพื้นหลัง และสีธีมแล้ว การถือกำเนิดของ…