ความสำเร็จในชีวิตนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ กับทุกคน จะรอโชคชะตาก็คงไม่ได้ แต่อย่างน้อยที่สุด “เราต้องสร้างมันจากตัวเราเอง”

ความสำเร็จในชีวิตนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ กับทุกคน จะรอโชคชะตาก็คงไม่ได้ แต่อย่างน้อยที่สุด “เราต้องสร้างมันจากตัวเราเอง”

อย่างที่ใคร ๆ ก็รู้ดีว่า ความสำเร็จในชีวิตนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ กับทุกคน จะรอโชคชะตาก็คงไม่ได้ แต่อย่างน้อยที่สุด “เราต้องสร้างมันจากตัวเราเอง” . แจ็คสัน หวัง นักร้อง สมาชิกวง GOT7 ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน ในปัจจุบันนอกเหนือจากการกลับมาของ GOT7 แล้วนั้น ตัวแจ็คสันเองยังประสบความสำเร็จ ในสายอาชีพ และนำความฝันการเป็นศิลปินนักร้อง แนวเพลงของตัวเองไปจนถึงได้ขึ้นเวทีหลักของโคเชลลา เทศกาลดนตรีระดับโลก ในวันที่ 16 เมษายน 2022 แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เพื่อแสดงบทเพลงจากอัลบั้มล่าสุดของเขา . นอกจากบทบาทของการเป็นนักร้องของแจ็คสันนั้น คุณอาจจะยังไม่ทราบว่า แจ็คสันยังเป็นผู้บริหารบริษัทของเขาเอง ภายใต้ชื่อว่า “TEAM WANG” ซึ่งผลงานทุกชิ้นของตัวเขาเอง ถูกสร้างโดยทีมงานจากบริษัทของเขาเองทั้งหมด และเป็นธุรกิจที่ทำให้เขาได้ทำงานร่วมกับศิลปินทั่วโลกอีกมากมาย . จากความสำเร็จที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น บนทางเดินแห่งความฝันของเขานั้นต้องแลกไปด้วย ความกดดันจากบริบททางสังคม วัฒนธรรม ประเทศบ้านเกิด และจากครอบครัวของเขาเอง ที่ดูถูกเขาว่า เขาจะไม่มีวันประสบความสำเร็จในสายอาชีพนี้ อีกทั้งแจ็คสันยอมสละอนาคตที่ดีของเขาอยู่แล้วเพื่อเริ่มต้นใหม่. ….

ความสำเร็จ มักเกิดจาก ผู้ที่ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ และ พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

ความสำเร็จ มักเกิดจาก ผู้ที่ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ และ พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

ความสำเร็จ มักเกิดจาก ผู้ที่ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ และ พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ “จงเป็นตัวเองในเวอร์ชันที่ดีที่สุด” . นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ณ ปัจจุบัน ผู้นำความหวังกลับมาให้การเมืองไทยกลับมามีสีสัน มาพร้อมกับแนวคิดการรณรงค์หาเสียงว่า “กรุงเทพฯ เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” และรูปแบบการหาเสียงแบบรักเมือง ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น . จนตอนนี้มีผู้คนศรัทธาและเชื่อมั่นในตัวท่านมากขึ้น ไม่ว่าจะไปไหนที่ไหน โดยเฉพาะบนสื่อสังคม ก็จะมีการนำภาพไปทำเป็นอินเทอร์เน็ตมีมในรูปแบบต่าง ๆ อีกด้วย . กว่าจะมาเป็น “นายชัชชาติ” ทุกวันนี้ ชีวิตวัยเด็กของเขานั้นเติบโตมาด้วยการบ่มเพาะด้านการศึกษาอย่างเต็มที่ การเรียนรู้ในด้านวิศวกรรมศาสตร์จนประสบความสำเร็จในด้านนี้อย่างสูงสุด จนเป็นปริญญาเอก และได้มีโอกาสร่วมงานกับหลายองค์กร . ประสบการณ์ของนายชัชชาติได้หล่อหลอมให้ตัวเขากลายเป็นคนที่ไม่หยุด ที่จะเรียนรู้ เพื่อที่ตัวเขาจะได้เป็นคนที่แข็งแกร่ง จนสามารถมีความรู้มากพอเพื่อจะมาบริหารบ้านเมืองของเรา . นายชัชชาติมีแนวคิดในการใช้ชีวิตแบบ Growth Mindset คือไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง ขวนขวายหาความรู้ อ่านหนังสือ ทำตัวเองให้ดีขึ้น และ หยุดการคิดแบบ Fixed MIndset คือมีความคิดที่มั่นใจในตัวเองมากเกินไป เขาหยุดความคิดขี้อิจฉา เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น…