เชื่อว่ามาถึงตอนนี้ คงไม่มีใครปฏิเสธว่า การมีหน้าร้านที่แข็งแรงบนโลกออนไลน์ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุค IWWIWWIWI (I want what I want when I want it) ได้อย่างสะดวกรวดเร็วแล้ว ก็ยังมีข้อดีในแง่ของการลดต้นทุน (fixed cost) กระจายความเสี่ยง แถมยังเข้าถึงลูกค้าได้กว้างขึ้นอีกด้วย

ซึ่งแม้ว่าในสถานการณ์ตอนนี้ จะส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของผู้คนอยู่ไม่น้อย แต่ก็เชื่อว่า บรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อย่างเราๆ ก็จะต้องหาหนทางในการรับมือและรักษายอดขายกันไปจนได้อย่างแน่นอน

และในบทความนี้ ทิปอยากขอแนะนำ แอปพลิเคชัน แม่มณี อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ ที่จะทำให้การรับเงินของร้านค้าเป็นไปได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แต่เอ แอปแม่มณีเป็นใคร เจ๋งขนาดไหน ลองมารู้จักกับเขาให้มากขึ้นกันค่ะ?

แอปแม่มณี คือ อะไร?

แอปแม่มณี คือ แอปพลิเคชัน ที่ทำหน้าที่เหมือน กระเป๋าสตางค์อิเล็กทรอนิกส์’( E-Wallet) ให้กับร้านค้า มีความเจ๋งตรงที่ สามารถสร้าง QR Code มาเพื่อรับเงินจากลูกค้าได้ทุกธนาคาร แบบไม่มีค่าธรรมเนียม!

 

แถมร้านไหน ที่ไม่ได้มีเครื่อง EDC ไว้รูดบัตรเครดิต ก็สามารถใช้แอปแม่มณีนี่แหละในการรับชำระบัตรเครดิต ทำให้ไม่พลาดโอกาสในการปิดการขาย รับชำระได้ทั้งกับ VISA MASTER และ UnionPay (แอบกระซิบบอกเลยว่า ในปี 2563 นี้ ค่าธรรมเนียมถูกมากกกกก แค่ 1 %* เท่านั้นเอง)

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

และที่สำคัญ รับชำระผ่าน Alipay และ WeChat pay ได้ด้วยนะ ดังนั้น ร้านไหนที่เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน  ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

แม่มณีช่วยแก้ปัญหาให้กับเจ้าของร้านออนไลน์ได้อย่างไร?

  1. มีทางเลือกในการรับชำระเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น หมดปัญหาเรื่องการต้องคอยแลกเงินทอน ทอนเงินผิด และไม่ต้องเสี่ยงกับแบงก์ปลอมอีกด้วย
  2. แยกยอดขายร้านค้าชัดเจน ไม่สับสนระหว่างยอดขายกับธุรกรรมส่วนตัว
  3. สามารถเพิ่มพนักงาน เพื่อให้รับเงินได้เวลาเจ้าของร้านไม่อยู่ หรือไม่
    สะดวกมาดูร้าน โดยเจ้าของร้านสามารถเพิ่มบัญชีพนักงานโดยการเพิ่มเบอร์โทรพนักงานร้าน ซึ่งเวลามีเงินเข้า ก็จะแจ้งเตือนไปทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้ตรวจสอบยอดขายได้อย่างรวดเร็ว
  4. ไม่ต้องติดตั้งเครื่อง EDC หรือเครื่องรูดบัตรเครดิต ไม่ต้องเสีย ค่ามัดจำเครื่อง ค่าเช่าเครื่อง ค่าสลิป ไม่ต้องรักษายอดขั้นต่ำในการรูดผ่านเครื่องรับบัตรต่อเดือน
  5. ลูกค้าสามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ด้วยการสแกนผ่านคิวอาร์โค้ดได้ โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตตัวจริงในการรูด
  6. ได้รับเงินรวดเร็ว รายรับที่จ่ายผ่านบัตรเครดิต หลังจากหักค่าธรรมเนียมและภาษีมูลค่าเพิ่ม (ถ้ามี) ระบบจะโอนเงินเข้าบัญชีที่ผูกไว้ภายในวันถัดไป (ยกเว้นรายการหลังเวลา 22.00 น. จะนับว่าเป็นการทำรายการในวันถัดไป)

สะดวกสบายขนาดนี้ วิธีเปิดใช้บริการก็ง่ายไม่แพ้กัน ทำตามขั้นตอนนี้ได้เลยค่า

วิธีการสมัคร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เย้ เสร็จแล้ว ไม่ยากเลยใช่มั๊ยคะ

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:

https://www.scb.co.th/th/personal-banking/payment/for-merchant/mae-manee-app.html

ใครได้ใช้แล้ว ชอบตรงไหน ฝากมาแชร์ให้ทิปฟังบ้างน้า

ขอให้สุขภาพแข็งแรงทุกท่านค่า ^^

Similar Posts