10 จุดเด่นแอปประชุมออนไลน์ Zoom Cloud Meetings

ถือว่าเป็นแอปพลิเคชั่นขวัญใจมหาชนในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้  สำหรับ Zoom Cloud Meetings แอปพลิเคชันระดับรางวัล ที่ช่วยให้การประชุมออนไลน์แบบเห็นหน้าค่าตากันเป็นเรื่องง่าย ครบ และจบในที่เดียว

มาดูกันดีกว่าค่ะว่า เพราะอะไร Zoom ถึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งานกว่า 5 แสนคนทั่วโลก (มีทิปเป็น 1 ในนั้นด้วยแบบเหนียวแน่น) และเป็นแอปประชุมทางไกลที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างมากมายในขณะนี้

จุดเด่นของ Zoom Cloud meetings

1. เริ่มต้นใช้งานได้ฟรี : โดยรุ่นฟรีที่ว่านี้ สามารถประชุมพร้อมกันได้สูงสุด 100 คน แต่จะมีจำกัดการคุยวิดีโอไว้ ครั้งละไม่เกิน 40 นาที ซึ่งสำหรับหลายๆบริษัท ก็ถือว่าเหลือเฟือเลยทีเดียว

2. รองรับการประชุมร่วมกันจากทุกแพลตฟอร์ม : ไม่ว่าผู้ร่วมประชุมจะใช้ PC, Mac, IOS, Android (หรืออุปกรณ์ Zoom Presence) ก็สามารถประชุมด้วยกันได้หมด

3. เลือกสถานการณ์ประชุมได้ ว่าอยากประชุมแบบโต้ตอบได้ หรือนั่งฟังเฉยๆ

4. มีโหมด Safe drive สำหรับตอนขับรถด้วยนะ (แม้ว่าในช่วงนี้ เราแทบจะไม่ได้ขับไปไหนเลยก็ตาม T T)

5. การ Share Screen สามารถแชร์ได้หลายแบบ เช่น แชร์หน้าจอทั้งหมด  แชร์ Whiteboard (เหมาะมากๆ สำหรับการ  brainstorm ให้คนในห้องช่วยกันขีดเขียนได้)  หรือจะแชร์หน้าจอเฉพาะของหน้าต่างแต่ละแอปก็ได้

6. เกลี่ยผิวเนียนได้ : โอ๊ย อันนี้ถูกใจสาวๆอย่างแน่นอนค่ะ เพราะในเวอร์ชั่น PC เราสามารถตั้งค่าความเนียนของผิวให้ใสกิ๊กแค่ไหนก็ได้ เหมาะอย่างยิ่งกับเวลาที่ต้องรีบตื่นมาประชุมแต่เช้า แบบหน้าสดๆ และน้ำไม่ได้อาบเป็นอย่างมาก  (ทิปเดาว่านี่อาจจะเป็น 1 ในเหตุผลที่ทำให้ Zoom ป็นแอปประชุมทางไกลยอดนิยม)

7. ห้องรกไม่เป็นอุปสรรค : เพราะเราสามารถเลือกตั้งค่า Virtual background มาปกปิดความรกของห้องเราได้เลย ทำได้ทั้งภาพนิ่งและวีดีโออีกด้วย ล้ำมากๆ  (เวอร์ชั่นวิดีโอ ต้องทำจากใน PC นะคะ)

8. สามารถเชิญผู้ร่วมงาน หรือผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมได้อย่างง่ายดาย ผ่านหมายเลขโทรศัพท์, อีเมล์ หรือรายชื่อ

9. สามารถแชร์หน้าจอในกลุ่มผู้ประชุมได้แบบไหลลื่น : โดยสามารถแชร์โดยตรงจากมือถือ นอกจากนี้ยังแชร์คอนเทนต์ได้หลากหลายรูปแบบ เช่น รูปภาพ ไฟล์ใน Drop box, OneDrive, Google drive และ box

10.สามารถใช้งานผ่านสัญญาณ WiFi หรือ 3G/4G ได้เลย

คุณสมบัติมากมายขนาดนี้ จะไม่ให้หลงรัก Zoom ได้อย่างไร แล้วทุกท่านละคะ ใช้แอปประชุมทางไกลตัวไหนอยู่ ชอบตัวไหนกันบ้าง อย่าลืมเขียนมาเล่าให้ทิปฟังบ้างน้า