วิธีสมัคร tiktok shop

อยากขายของออนไลน์ผ่าน TikTok แต่ไม่รู้ต้องเริ่มยังไง เดี๋ยวบทความนี้จะสอน วิธีสมัคร TikTok Shop ตั้งแต่แรกไปจนถึงคำแนะนำเทคนิคการการขายของบน TikTok Shop เพิ่มเติมเพื่อให้ทุกคนหาเงินจาก tiktok ได้แบบง่าย ๆ มีโอกาสประสบความสำเร็จในการขายสินค้า ภายใต้การนำเสนอรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำซากอีกต่อไป ใครอยากมีช่องทางการสินค้าเพิ่มเติม พร้อมเชื่อมต่อกับลูกค้าได้หลายล้านคน และยังโต้ตอบกันไปมาอย่างสนุกสนาน ต้องห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาด

TikTok Shop ช่องทางเพิ่มยอดขายที่มาแรงในปัจจุบัน

ยุคใหม่ของการตลาดบน TikTok ที่มีฟีเจอร์ช้อปสินค้าเป็นของตัวเอง ทำให้ทุกคนต้องหา วิธีสมัคร TikTok Shop กันอย่างเร่งด่วนในช่วงเดือนกันยายนปี 2021 จากการประกาศเปิดตัว TikTok Shop เป็นครั้งแรก ที่มี Commerce Solution หรือวิธีการซื้อสินค้าผ่านระบบบน TikTok โดยที่ลูกค้าและ User จบทุกขั้นตอนได้ในแอปพลิเคชันเดียว เพิ่มสินค้าลงตะกร้า, ชำระเงิน, แจ้งที่อยู่ และรอรับสินค้า โดยทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที ยิ่งทำให้ตลาดบน TikTok บูมจนฉุดไม่อยู่ บวกกับคอนเทนต์วิดีโอสั้นที่สามารถรีวิวสินค้า แนะนำสินค้า พร้อมกับแปะลิงก์สินค้าที่ต้องการขายไว้บนวิดีโอนั้นได้เลย ยิ่งทำให้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการขายของออนไลน์ ดูง่ายขึ้นอีกหลายเท่าตัว

ทำไมต้องสมัคร TikTok Shop ดีกว่าแพลตฟอร์มอื่นอย่างไร

เพราะอะไรเราถึงต้องหา วิธีสมัคร TikTok Shop ในขณะที่แพลตฟอร์มอื่นที่เรามี ก็สามารถขายสินค้าออนไลน์ได้เหมือนกัน? เหตุผลแบบสั้น ๆ ง่ายคงต้องบอกว่า ด้วยฟีเจอร์การขายสินค้าของ TikTok Shop ในปัจจุบันนั้นทำให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ซื้อที่แปลกใหม่ ไหนจะมีค่าสถิติมากมายช่วยสนับสนุนถึงอัตราการเติบโตบนแพลตฟอร์มนี้บ่งชี้ชัดว่านี่ คือ หนึ่งในแพลตฟอร์มที่เป็นทั้ง Social Media และ Entertainment ทำให้เปิดรับกลยุทธ์การตลาดกว้างกว่าที่อื่นเป็นไหน ๆ พร้อมด้วยฟีเจอร์พิเศษที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ที่น่าค้นหาทั้งสิ้น ส่วนจะมีอะไรบ้าง เดี๋ยวลองไปดูด้วยตัวเองเลยดีกว่า

ความง่ายในการช้อปบน TikTok Shop

1.TikTok Shop สามารถเชื่อมต่อกับการสินค้าแบบไลฟ์สดได้

เมื่อเราทำการนำ Account TikTok เชื่อมต่อกับ TikTok Shop โดยตรง จะทำให้เราสามารถใช้งาน TikTok LIVE พร้อมติดแท็กลิงก์สินค้าจากหน้า Shop ได้เลย แปลว่าเราสามารถ LIVE เพื่อขายสินค้าและเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้ามาช้อปอย่างเต็มที่ สร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีในการขาย ผ่านการตอบโต้ไปมาแบบ Real Time ตลอดเวลาที่เรากำลัง LIVE

2.การแท็กสินค้าจาก TikTok Shop ให้ปรากฏบนวิดีโอ

นอกจากการขายสินค้าผ่าน TikTok Shop โดยตรงแล้ว เมื่อแบรนด์ลงคอนเทนต์วิดีโอเมื่อไหร่ ก็สามารถติดแท็กสินค้า ที่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาคอนเทนต์ได้ด้วย แปลว่า User ทุกคนมีโอกาสเลื่อนมาเจอคอนเทนต์นำเสนอสินค้าของแบรนด์ ถ้าสนใจซื้อ สามารถปิดการขายได้ทันที เพียงลูกค้าคลิกลิงก์ กรอกที่อยู่ ชำระเงิน เป็นอันเสร็จสิ้น หากเราวางแผนทำ Content Marketing ดี ๆ อาจช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาช้อปได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน

3.เชื่อมต่อแบรนด์กับครีเอเตอร์เพื่อสนับสนุน TikTok Shop ได้ง่ายขึ้น

นอกเหนือจากระบบ TikTok Shop ที่เข้ามาช่วยรันวงการ E-Commerce ให้บูมมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังมีระบบ TikTok Creator Marketplace ที่ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ บน TikTok สามารถตามหา Content Creator หรือ Influencers ให้มาช่วยนำเสนอแบรนด์, สินค้า, บริการ, ข้อมูลข่าวสาร และโปรโมชันต่าง ๆ นการทำคอนเทนต์บนแอปได้อย่างง่ายดาย นี่คือแต้มต่อที่ TikTok โดดเด่นกว่าแพลตฟอร์มอื่นอย่างมากเลยทีเดียว

4.ความหลากหลายของการโฆษณา TikTok Shop

การใช้งานเครื่องมือสร้างแคมเปญบน TikTok ถูกยกระดับความง่ายผ่าน TikTok Shop ที่แบ่งโฆษณาออกเป็นหลายประเภท เพื่อให้ตรงตามความต้องการของแบรนด์ หรือธุรกิจมากขึ้น เช่น

 • โฆษณาบนหน้าฟีด “สำหรับคุณ”: ส่งโฆษณาของคุณให้ไปโผล่ขึ้นบนหน้า “ฟีดสำหรับคุณ” ที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก
 • Swipeable Ads: โฆษณาส่วนใหญ่ที่มีรายละเอียดอยู่บนการ์ด ให้ผู้ใช้เลือกตอบโต้ได้

 • โฆษณาแบบกำหนดเอง: ตั้งค่าการยิงแอด tiktok ตามข้อมูล Target Audience ที่มีอยู่ให้ตรงเป้าหมายยิ่งขึ้น

5.TikTok Shop แสดงสินค้าบนโปรไฟล์พร้อมฟังก์ชันการขายครบเครื่อง

กรณีที่ TikTok Shop สามารถนำเสนอสินค้าบนหน้าเดียวกันกับหน้าโปรไฟล์ได้ ทำให้ลูกค้าที่สนใจคลิกเข้ามาชมสินค้าง่ายขึ้น มีตัวเลือกการกดรับคูปองลดราคา ลดค่าส่ง แม้กระทั่งการส่งรายการสินค้าเพื่อสอบถามผ่านแชทก็ทำได้ในหน้าเดียว เก็บครบทุกรูปแบบ ยิ่งคอนเทนต์บนหน้าโปรไฟล์ของแบรนด์มีการรีวิวสินค้า พร้อมแนะนำการใช้งาน รวมถึงคอนเทนต์นำเสนอ Branding อย่างครบถ้วน ก็ทำให้ทุกสิ่งบนแพลตฟอร์มนี้ ช่วยสนับสนุนการขายได้แบบก้าวกระโดด

ก่อนสมัคร TikTok Shop ต้องรู้อะไรบ้าง

TikTok Shop Seller Center

ข้อกำหนดของผู้ขายสินค้าบน TikTok Shop

 • ผู้ที่ต้องการขายสินค้าบน TikTok Shop ต้องเป็นคนไทย พร้อมจดทะเบียนในประเทศไทยเท่านั้น รวมถึงต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปด้วย
 • รายละเอียดข้อมูลที่กำหนด ต้องกรอกให้ครบถ้วน และถูกต้องตามความเป็นจริง
 • เมื่อกรอกข้อมูลรายละเอียดของผู้ขายสินค้าบน TikTok Shop พร้อมยืนยันไปแล้ว จะไม่สามารถทำการเปลี่ยนข้อมูลในภายหลังได้
 • ชื่อร้านที่กำหนดบน TikTok Shop ต้องมีความเกี่ยวข้องกับสินค้าที่ต้องการขาย
 • การตั้งชื่อร้านบน TikTok Shop ห้ามมีคำว่า “TikTok” เป็นอันขาด

สินค้าที่ห้ามขายใน TikTok Shop

ได้อ่านข้อกำหนดสำคัญในเบื้องต้นก่อนเปิดร้าน TikTok Shop เรียบร้อยแล้ว ต้องมาตอกย้ำกันต่อว่าสิ่งของประเภทไหนบ้าง ที่ห้ามขายอย่างเด็ดขาย

 • สินค้าที่เป็นอาวุธทุกประเภท เช่น ปืน, กระสุน, ปืนจำลอง เป็นต้น
 • สินค้าที่อาจก่อให้เกิดอันตราย เช่น วัตถุระเบิด, ดอกไม้ไฟ, สารพิษหรือสารเคมี
 • ชิ้นส่วนรางการของมนุษย์
 • สินค้าจากสัตว์หรือที่มีความเกี่ยวข้องกับสัตว์ เช่น สัตว์เลี้ยง, ผิว ขน หรือฟัน, กับดักสัตว์ ฯลฯ
 • สัตว์ป่าและพืชคุ้มครอง
 • สินค้าและบริการสำหรับผู้ใหญ่ที่มีเรท X หรือเรท
 • สินค้าที่ส่งเสริมการเลือกปฏิบัติและไม่เหมาะสม เช่น สิ่งที่กระตุ้น หรือเชิดชูความเกลียดชัง, สินค้าที่เกี่ยวข้องกับการหาเสียง ฯลฯ
 • ยาผิดกฎหมายและอุปกรณ์การเสพยา
 • ความมั่นคงและความเป็นส่วนตัว เช่น บัตรประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์, อีเมล, ซอฟต์แวร์ปลอม ฯลฯ
 • สิ่งต่าง ๆ จากภาครัฐและทหาร เช่น เครื่องแบบ, เครื่องหมาย
 • เหรียญ เงินสด บัตรของขวัญ และสินค้าทางการเงิน
 • สินค้าที่เอื้อให้มีการกระทำผิดกฎหมาย เช่น เอกสารที่ปลอมแปลงขึ้นมา, การพนัน, หวย
 • ยาและเครื่องมือแพทย์
 • แอลกอฮอล์ ยาสูบ บุหรี่ไฟฟ้า และสินค้าที่คล้ายกัน
 • สินค้าอาหารที่ไม่ปลอดภัย

ค่าธรรมเนียมการขายใน TikTok Shop

 • ค่าธรรมเนียนคำสั่งซื้อ: ปัจจุบันอยู่ที่ 3% หรือขั้นต่ำ 5 บาท แต่เมื่อถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2022 เป็นต้นไป จะปรับเป็น 3% โดยมีขั้นต่ำที่ 12 บาทแทน
 • คำสั่งซื้อขนาดเล็ก: กรณียอดคำสั่งซื้อมีค่าน้อยกว่า 100 บาทจะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม โดยคิดจาก 100 บาท – (ยอดรวมสินค้าก่อนหักส่วนลด – ส่วนลดจากผู้ขาย – ส่วนลด TikTok Shop) = ค่าที่ต้องจ่ายเพิ่มเติม

*ค่าธรรมเนียมขั้นต่ำจะถูกคิดต่อเมื่อมูลค่าตามเปอร์เซ็นต์มีไม่เกินขั้นต่ำที่กำหนด เช่น คิดค่าธรรมเนียม 3% แล้วได้ไม่เกิน 5 บาทก็จะถูกคิดราคาเป็น 5 บาททันที

>> เรียนรู้การใช้งาน Tiktok พร้อมกลยุทธ์ใหม่ๆจาก Digital Tips ได้ที่ “คอร์สเรียน Tiktok Marketing สอนสด ปูพื้นฐานการตลาด”

5 ขั้นตอน วิธีสมัคร TikTok Shop ฉบับเข้าใจง่าย

ติดตามข้อมูลด้านอื่น ๆ กันมามากพอแล้ว คราวนี้มาเข้าเรื่อง วิธีสมัคร TikTok Shop กันต่อเลยดีกว่า โดยขั้นตอนทั้งหมดมีอยู่เพียง 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่จะทำให้ทุกคนเปิด TikTok Shop สำเร็จภายในไม่กี่นาที

1.ลงทะเบียนเข้าร่วม TikTok Shop

ขั้นตอนแรกของ วิธีสมัคร TikTok Shop ต้องเริ่มที่การลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมเสียก่อน ความง่ายในขั้นตอนนี้ คือ ใครที่มีไอดี TikTok อยู่แล้วลิงก์กับ TikTok Shop เพื่อใช้งานได้ทันที ส่วนคนที่ยังไม่มีก็ไม่เป็นไร สามารถสมัครใหม่ผ่านช่องทาง Seller Center ผ่านการกรอกข้อมูลเพียงไม่กี่บรรทัดก่อนเข้าสู่การยืนยันตัวตน

การสมัคร TikTok Shop ในหน้าแรก

2.เตรียมยืนยันตัวตนเพื่อเปิด TikTok Shop

ในขั้นตอนการสมัคร TikTok Shop ที่ค่อนข้างสำคัญนี้ เราจะต้องยืนยันตัวตนให้ถูกต้องและครบถ้วน โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก คือ บุคคลธรรมดาที่ใช้เพียงแค่บัตรประชาชนยืนยันอย่างเดียว แต่ถ้าเป็นนิติบุคคล ต้องใช้เอกสารการจดทะเบียนบริษัทมาร่วมด่วย ซึ่งตรงนี้ทางทีมงาน TikTok จะตรวจสอบข้อมูลให้ภายใน 48 ชั่วโมง

การยืนยันตัวตนเพื่อเปิด TikTok Shop

3.ตั้งค่าข้อมูลร้านบน TikTok Shop ให้เรียบร้อย

ใส่ข้อมูลรายละเอียดร้านค้า TikTok Shop ของเราให้ครบถ้วน ทั้งที่อยู่, เบอร์โทร, อีเมล และตั้งชื่อร้านโดยที่มีคำต้องห้าม หากสามารถตั้งชื่อร้านให้สอดคล้องกับประเภทสินค้าด้วยก็จะดีมาก ๆ

น้า Setting TikTok Shop

4.ตรวจสอบข้อกำหนดของ TikTok Shop ทั้งหมดอีกครั้ง

เพื่อระมัดระวังไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการนำเสนอสินค้า หรือคอนเทนต์ที่ผิดต่อนโยบายของ TikTok Shop ควรอ่านข้อกำหนดทั้งหมดให้ละเอียด ครบถ้วน และทำความเข้าใจให้มากที่สุด เพื่ออนาคตของการขายสินค้าอย่างราบรื่น

อ่านข้อกำหนดและนโยบายบน TikTok Shop ก่อน

5.เพิ่มสินค้าลง TikTok Shop

ขั้นตอนสุดท้ายของ วิธีสมัคร TikTok Shop คือ เราจะต้องเริ่มการลงสินค้าที่ต้องการขาย ระบุชื่อ, เลือกหมวดหมู่, ใส่ราคา, เพิ่มรายละเอียด เป็นต้น เมื่อทำเสร็จทั้งหมดนี้เราก็พร้อมขายสินค้าได้แบบอันลิมิเต็ดแล้วใครมีเทคนิคการขายอะไร มีแนวทางสร้างคอนเทนต์น่าสนใจมากแค่ไหน งัดออกมาให้หมด จะได้ทำการตลาดกันแบบมีประสิทธิภาพ พร้อมปิดการขายได้แบบอลังการณ์

การเพิ่มสินค้าลงบน TikTok Shop

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : Social Media Marketing (SMM) คืออะไร ส่งผลต่อธุรกิจของคุณอย่างไร

เทคนิคขายของใน TikTok Shop อย่างไรให้ปัง

อ่าน วิธีสมัคร TikTok Shop กันครบแล้วเชื่อว่าคงต้องอยากเริ่มลงสินค้า พร้อมขายกันทันทีเลยใช่ไหมละ แต่ขอเบรกไว้อีกสักครู่ เพื่อมาเรียนรู้เทคนิคการขายเพิ่มเติม แล้วนำไปปรับใช้กับแบรนด์ของคุณ จะได้สร้างแบรนด์ และนำเสนอสินค้าผ่านกลยุทธ์การตลาดที่มีคุณภาพไปด้วยในตัว มีเทคนิคอะไรที่ทำให้การขายสินค้าบน TikTok Shop ของคุณปังได้บ้างลองมาดูกันหน่อย

แนะนำเทคนิคการขายบน TikTok Shop

1.สร้างการรับรู้สินค้าใน TikTok Shop ด้วยคอนเทนต์

สร้างสรรค์คอนเทนต์เกี่ยวกับสินค้าในหลาย ๆ รูปแบบ เพื่อให้เกิดการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ และสินค้าบน TikTOk Shop อาจเริ่มต้นง่าย ๆ จากการมองหากระแสหรือเทรนด์ในปัจจุบัน เช่น Filter และ เสียง ที่กำลังได้รับความนิยม หากเราดึงมาใช้งานแล้วปรับให้เข้ากับแบรนด์ จะช่วยให้ผู้คนมีโอกาสมองเห็นคอนเทนต์ของเรามากยิ่งขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมแท็กสินค้าที่เกี่ยวข้อง ลงในคอนเทนต์กันด้วยนะคะ

2.แฮชแท็ก ช่วยสร้างการเข้าถึงและสร้างโอกาสขายของ TikTok Shop

เนื่องจากเราสร้างคอนเทนต์พร้อมแท็กสินค้าที่เกี่ยวข้องจาก TikTok Shop ไว้แล้ว การติดแฮชแท็กในโซนคำบรรยาย เป็นการแยกหมวดหมู่ตามคำค้นหา ถ้าลูกค้าหรือผู้ใช้งานทั่วไปมีความสนใจในแท็กไหนอยู่ ลองหยิบมาใช้งาน โดยเลือกให้เหมาะสม จะช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึงให้มากกว่าการพิมพ์คำบรรยายธรรมดา

3.สร้าง Affiliate ช่วยขายสินค้าใน TikTok Shop

การ Affiliate เป็นการปล่อยให้ครีเอเตอร์คนอื่น สามารถนำสินค้าบน TikTok Shop ของเราไปติดแท็กบนคอนเทนต์ของพวกเขาได้ หากมีลูกค้าเข้าไปซื้อผ่านแท็กของครีเอเตอร์ คนที่ติดแท็กก็จะได้รับส่วนแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์จากการขายสินค้าได้ด้วย ทำให้เรามีผู้ช่วยขายสินค้าหลายคน โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาหาเองแม้แต่น้อย

4.อย่าพลาดแคมเปญ TikTok Shop

เข้าร่วมแคมเปญของ TikTok Shop ให้มากที่สุด ขยายโอกาสการเข้าถึง และสร้างยอดออเดอร์ให้โตอย่างต่อเนื่อง จากผลประโยชน์ของแคมเปญที่เราเข้าร่วม

5.ลองแจกคูปองหรือโค้ดลดราคาบน TikTok Shop

อีกหนึ่งแรงดึงดูดที่ทำให้ลูกค้าสนใจซื้อสินค้าบน TikTok Shop มากขึ้น คือ การที่เราแจกส่วนลดสินค้าที่มีคนสนใจจำนวนมาก ก็จะเป็นการกระตุ้นการขายไปด้วยในตัว แต่ก่อนออกส่วนลดให้ลูกค้าใช้ อย่าลืมคำนวณทุนให้ดี เพราะร้านต้องแบกรับส่วนลดตรงนี้เองนะคะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : Marketing Funnel คืออะไร กลยุทธ์การตลาดพื้นฐานสำหรับการทำธุรกิจ

คำถามที่พบบ่อยในการสมัคร TikTok Shop

1 คน สมัคร TikTok Shop ได้กี่บัญชี

ตามข้อมูลที่มีอยู่ในนโยบายของ TikTok Shop ชี้ชัดให้เห็นว่าบุคคลธรรมดาสามารถสมัครได้เพียงครั้งเดียว และมีได้เพียงบัญชีเดียวเท่านั้น แต่ทั้งนี้เราสามารถสลับไปใช้งานบัญชีแบบธุรกิจเพื่อเชื่อมต่อจำนวนบัญชีที่มากขึ้นถึง 4-5 บัญชี ทางด้านผู้ที่สมัครสมาในประเภทนิติบุคคลสามารถเชื่อมได้กว่า 5 บัญชีโดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม เพียงแค่ผูกบัญชีเข้าด้วยกัน

สมัคร TikTok Shop ต้องมีผู้ติดตามกี่คน

เรื่องจำนวนผู้ติดตามนั้นไม่มีอยู่ในข้อกำหนดของการสมัคร เพียงแค่คุณอ่าน วิธีสมัคร TikTok Shop ที่เราแนะนำ ก็สามารถเข้าร่วม TikTok Shop ได้ทันที ไม่จำเป็นต้องมีผู้ติดตามก็เปิดร้านได้

TikTok Shop อนุมัติกี่วัน

หลังจากที่เราทำการลงทะเบียน TikTok Shop พร้อมยืนยันข้อมูลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีมงานจะตรวจสอบข้อมูลภายใน 48 ชั่วโมงเพื่อทำการอนุมัติ หากข้อมูลเบื้องต้นอนุมัติผ่าน ก็สามารถเปิดร้านพร้อมขายสินค้าได้ทันที แต่ถ้าหากยังไม่ผ่าน ก็ต้องมีการยื่นข้อมูลเพื่อรอการอนุมัติอีกครั้งหนึ่ง

TikTok Shop ถอนเงินอย่างไร

การถอนเงินออกจาก TikTok Shop นั้นจะไม่สามารถถอนได้ทันทีหลังขายสินค้าได้ เงื่อนไขแรก คือ ต้องมีการส่งสินค้าให้ลูกค้า พร้อมกับลูกค้ายืนยันการรับสินค้าเสียก่อน เมื่อการขายเสร็จสมบูรณ์ ยอดเงินจะอัปเดตในหมวด “ที่จะชำระเงิน” หลังจากนั้นรออีกประมาณ 7 วัน ถึงจะสามารถถอนเงินออกมาได้ ซึ่งเราสามารถถอนเงินได้ 1 ครั้งต่อ 24 ชั่วโมง หากจะถอนครั้งที่ 2 ต้องรอไปอีก 24 ชั่วโมง ส่วนระยะเวลาเข้าจะเข้าภายใน 1-3 วันหลังจากการถอนเงิน

ข้อสรุปเรื่อง TikTok Shop

โดยรวมจาก วิธีสมัคร TikTok Shop ทั้งหมดที่เราแนะนำไปนั้นนับว่าไม่ยากเท่าไหร่ ทำได้ง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน แต่อาจมีความละเอียดเพิ่มเติมเข้ามา ในเรื่องของการยืนยันข้อมูลส่วนตัว เพื่อเป็นการระบุตัวตนว่าเราสมัครเข้ามาใช้งานจริงไม่ใช่บอทแต่อย่างใด นอกเหนือจากนี้หลังจากที่สมัคร TikTok Shop เรียบร้อยแล้ว ควรที่จะต้องอ่านข้อกำหนดให้รอบคอบ จะได้ไม่ทำผิดกฎจนเสี่ยงถูกแบนบัญชี และหลังจากที่เราพร้อมทุกอยาก ก็ลองหยิบเทคนิคการขายไปปรับใช้งาน เพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ เพิ่มโอกาสการขาย พร้อมกับเก็บข้อมูลจากระบบหลังบ้านมาเป็น Feedback เพื่อพัฒนากลยุทธ์อยู่เสมอ

พยายามใช้เครื่องมือต่าง ๆ ให้เกิดประโยชน์ ดึงจุดเด่นของแพลตฟอร์มนี้ออกมาให้มากที่สุด แล้วอนาคตบน TikTok Shop ของคุณจะราบรื่นอย่างแน่นอน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : Inbound Marketing คืออะไร ทำไมธุรกิจควรทำการตลาดแบบดึงดูด

Source

Catherine Erdly, TikTok Live Shopping Is Booming In 2022. How Can Small Businesses Benefit?, Jul 29, 2022
https://www.forbes.com/sites/catherineerdly/2022/07/29/tiktok-live-shopping-is-booming-in-2022-how-can-small-businesses-benefit/?sh=894c4396dd03

Liav Chen, Is TikTok Shopping The Future Of Social Commerce?, May 12, 2022
https://www.humanz.com/tiktok-shopping/

Werner Geyser, Everything You Need to Know About TikTok Shopping, July 14, 2022
https://influencermarketinghub.com/tiktok-shopping/

 


Barter Media คืออะไร?
Business | Marketing
Barter Media คืออะไร? วิธีการแลกเปลี่ยนสื่อแบบใหม่ที่คุณควรรู้

ในยุคที่เกมเศรษฐกิจค่อนข้างท้าทาย ธุรกิจสื่อรวมถึงธุรกิจอื่น ๆ ก็จำเป็นต้องหาหนทางประชาสัมพันธ์แบบลดค่าใช้จ่าย หรือหารายได้ทางอ้อมผ่านการใช้ Barter Media หากคุณเองเพิ่งจะเคยได้ยินคำ ๆ นี้เป็นครั้งแรก มาทำความรู้จักกับวิธีการนี้ให้มากขึ้นกัน! >>…

คัมภีร์ 7 เทคนิค Viral Marketing เปลี่ยนคอนเทนต์นิ่ง ๆ เป็นเทรนด์ฮิต
Marketing | Social Media Strategy | TikTok
คัมภีร์ 7 เทคนิค Viral Marketing เปลี่ยนคอนเทนต์นิ่ง ๆ เป็นเทรนด์ฮิต

ยุคนี้ สมัยนี้ ทำคอนเทนต์อะไรขึ้นมาทีก็ต้อง Go Viral เพราะทุก ๆ คอนเทนต์ที่มีโอกาสปรากฏบนหน้าฟีดจากหายไปจากสายตาเร็วมาก หากไม่ได้เห็นซ้ำ ๆ บ่อย ๆ…

Kalodata คืออะไร ใช้ฟรีไหม ดีต่อคนทำ Marketing อย่างไร
AI Marketing | Marketing | TikTok
Kalodata คืออะไร ใช้ฟรีไหม ดีต่อคนทำ Marketing อย่างไร

ใครทำ TikTok Marketing ห้ามพลาด! Digital Tips ขอแนะนำ Social Listening ที่ดีที่สุดสำหรับคนทำ TikTok อย่าง…