สรุป 7 ข้อคิดจากการสัมภาษณ์พี่ฟลุค เกริกพล
.
.
1. ในช่วงเวลาแบบนี้ ลดสิ่งที่เป็น Wants และเหลือเฉพาะสิ่งที่เป็น Need มากขึ้น ของอะไรที่ไม่จำเป็นและไม่เพิ่มมูลค่าตัดออกไปก่อน
.
.
2. ในทางกลับกัน ถ้าเราพอมีเงินทุนอยู่บ้าง ลองแบ่งบางส่วนออกมาลงทุนใน ‘ทรัพย์สินที่เพิ่มมูลค่า’ เพราะช่วงนี้คือโอกาสดีมากที่จะได้ซื้อของดีในราคาไม่แพง เช่น นาฬิกาบางรุ่น หุ้นบางตัว
.
.
3. ในวิกฤติมันมีโอกาส ดังนั้น ตอนนี้จึงเป็นโอกาสเป็นของคนมีเงินสด
.
.
4. มีเงินไม่เยอะ ก็สามารถซื้อหุ้นได้ อย่ามองว่าเป็นเรื่องไกลตัว เวลามองผลตอบแทน ให้มองเป็นเปอร์เซนต์ (% ) อย่ามองเป็นตัวเลข ทั้งนี้ การลงทุนมีความเสี่ยง ต้องเลือกตัวที่เราคิดว่าอนาคตจะดี
.
.
5. ที่สำคัญ หลีกเลี่ยง”หุ้นเพื่อนบอก” อันตรายสุด! เพราะเพื่อนชอบบอกตอนซื้อ ไม่ค่อยบอกตอนขาย ว่าต้องขายตอนไหน????
.
.
6. Covid นำมาซึ่ง new normal เป็นไปไม่ได้ที่ทุกอย่างจะเหมือนเดิม เพราะว่าทุกคนได้เปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตของตัวเองไปแล้ว เช่น อีกหน่อย ออฟฟิศจะจำเป็นน้อยลง เพราะคนเริ่มทำงานจากบ้านกันได้หมด ดังนั้น ต้องพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้
.
.
7. สิ่งที่ต้องทำ คือต้องปรับตัว เลิกคำว่าทำไม่เป็น ต้องหัดทำให้เป็น ช่วงนี้ เป็นช่วงเวลาที่เราต้อง upgrade ตัวเอง ให้เป็นคนที่มีคุณภาพ เป็นคนที่ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหน ก็เป็นที่ต้องการ
.

 

รวมวิธีเช็กเวลาโพสต์ YouTube ที่ดีที่สุดสำหรับช่องของคุณ
YouTube
รวมวิธีเช็กเวลาโพสต์ YouTube ที่ดีที่สุดสำหรับช่องของคุณ

ครีเอเตอร์มือโปรต้องไม่พลาด! Digital Tips รวบรวมวิธีเช็กเวลาโพสต์ YouTube ที่ดีที่สุดสำหรับช่องของคุณมาให้แล้ว โดยอ้างอิงจากสถิติผู้ชมในช่องของคุณเอง มีความแม่นยำสูง และสามารถช่วยเพิ่มยอดวิว YouTube ได้จริง หากคุณคือครีเอเตอร์ที่กำลังมองหาทริคดี…

5 ตัวอย่าง Call to action ระดับเทพ สำหรับปรับใช้ใน Social Media
Marketing
5 ตัวอย่าง Call to action ระดับเทพ สำหรับปรับใช้ใน Social Media

ท่ามกลางโพสต์นับร้อยนับพันบนหน้าฟีด Social Media หากคุณต้องการจะดึงดูดลูกค้าให้หยุดสายตาไว้ที่โพสต์ของคุณ การใช้ Call to action คือทางเลือกที่ดีที่สุด โดยเฉพาะกับโพสต์ที่ยิงแอด ซึ่งคนส่วนมากมักจะเลื่อนผ่าน และในบทความนี้…

How to แทร็กข้อมูล Offline Conversion บน Google Ads ใน 4 ขั้นตอน
Google
How to แทร็กข้อมูล Offline Conversion บน Google Ads ใน 4 ขั้นตอน

เป็นที่ทราบกันดีว่า เราสามารถใช้ Google Tag Manager สำหรับแทร็กข้อมูล Conversion ที่เกิดจาก Google Ads ได้ ซึ่งในความเข้าใจของคนส่วนใหญ่…