AI Affiliate

สำหรับคนทำ Affiliate Marketing ไม่มีอะไรจะยากไปกว่าการหาวิธีปิดการขาย หรือการสร้างเนื้อหา ข้อความโฆษณา รูปภาพ เพื่อดึงดูดให้คนยอมซื้อสินค้าผ่าน Affiliate ของตัวเอง อย่างไรก็ดี หากคุณเองก็เป็นนักการตลาดที่กำลังกังวลในเรื่องนี้ Digital Tips ขอแชร์เทคนิคดี ๆ ด้วยการใช้ AI Affiliate เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปิดการขาย รายละเอียดจะเป็นอย่างไร มาศึกษาไปพร้อม ๆ กัน!

>> อ่านเพิ่มเติม: ส่องเกณฑ์ Affiliate Program จากแอปขายของชื่อดัง ที่สายอินฟลูห้ามพลาด!

AI Affiliate คืออะไร? 

Alt: AI Affiliate
ที่มา: https://www.peppercontent.io/blog/unleashing-the-power-of-ai-affiliate-marketing-a-beginners-guide-to-earning-commissions/

AI Affiliate คือการทำ Affiliate Marketing โดยใช้วิธีการแบบดั้งเดิมผสมผสานกับเทคโนโลยีจากปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อให้ได้ชิ้นงานโฆษณาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และมีโอกาสปิดการขายได้มากกว่าการทำ Affiliate แบบเดิม ๆ ซึ่งเครื่องมือ AI ที่เลือกใช้ โดยมากก็จะเกี่ยวกับการสร้างข้อความโฆษณา การออกแบบกราฟิก การเขียนอีเมล ไปจนถึงการค้นหาลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ซึ่งมุ่งเน้นการลดภาระงาน ลดกระบวนการทำงาน และทำให้การทำ Affiliate เห็นผลมากยิ่งขึ้น


AI Affiliate มีประโยชน์อย่างไร?

ผู้ที่คุ้นเคยกับการทำ Affiliate แบบดั้งเดิม อาจมองว่าการใช้ AI Affiliate เป็นเรื่องยุ่งยาก และอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่เมื่อคำนวณต้นทุนกับผลกำไร จะพบว่าการให้เครื่องมือ AI เป็นผู้ช่วยได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ามากกว่า ดังจะอธิบายต่อไปนี้

เพิ่มประสิทธิภาพให้กับการโฆษณา

การใช้ AI ช่วยทำ Affiliate Marketing สามารถช่วยคุณระบุกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสม และสร้างเนื้อหาโฆษณาที่ดึงดูดความสนใจ เพื่อให้แคมเปญโฆษณามีประสิทธิภาพมากขึ้น

เพิ่มยอดขาย

แน่นอนว่า หากคุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสม และเนื้อหาโฆษณาดึงดูดความสนใจได้ ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการ

AI ช่วยคุณตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาด

เครื่องมือ AI จะช่วยคุณวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมาก และตัดสินใจเลือกแคมเปญโฆษณาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยไม่ต้องอาศัยการคาดเดา

การทำ AI Affiliate ช่วยเชฟแรง บริหารจัดการเวลาได้ดีกว่า

เครื่องมือ AI จะช่วยลดงานทั่วไปที่ต้องใช้เวลานานในการทำ เช่น การวิเคราะห์ข้อมูล การเลือกภาพ การทำกราฟิกประกอบบนภาพ หรือการเขียนข้อความโฆษณา ทำให้คุณมีเวลาไปบริหารจัดการเรื่องยอดขายมากขึ้น


4 ตัวอย่างเครื่องมือสำหรับใช้ทำ AI Affiliate

หากคุณสนใจจะเริ่มใช้เทคนิค AI Affiliate เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับชิ้นงานโฆษณาของคุณ ลองฝึกใช้งาน 4 เครื่องมือดังต่อไปนี้

1. Anyword – ตัวช่วยเขียนข้อความโฆษณา

Alt: Anyword
ที่มา: https://easywithai.com/ai-writers/anyword/

Anyword คือ เครื่องมือเขียนคำโฆษณาที่ขับเคลื่อนด้วย AI ผ่านการดึงองค์ความรู้จากแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย รวมถึงนำข้อมูลประสิทธิภาพที่ผ่านมา มาทำการวิเคราะห์  เพื่อสร้างข้อความที่มีแนวโน้มว่าจะทำให้เกิด Conversion มากที่สุด นอกจากนี้ บน Anyword คุณยังสามารถใช้ฟีเจอร์ Copy Intelligence เพื่อวิเคราะห์ว่า ข้อความโฆษณาแบบใดสามารถทำงานได้ดีที่สุดบนเว็บไซต์ ช่องทางโซเชียลมีเดีย และอีเมลอีกด้วย

Affiliate Program ของ Anyword

สำหรับผู้ใช้งาน Anyword สามารถร่วมโปรแกรมการขายแบบพันธมิตร หรือ Affiiate Program กับ Anyword เพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติม โดยคิดอัตราคอมมิชชันที่ 40% ดูรายละเอียดที่: https://anyword.com/affiliates/


2. Zebracat – แพลตฟอร์มตัวช่วยสร้างวิดีโอ

Alt: Zebracat
ที่มา: https://www.zebracat.ai/

Zebracat คือ แพลตฟอร์มสำหรับสร้างวิดีโอ รองรับการพากย์เสียงด้วย AI ที่ฟังดูเป็นธรรมชาติ เพื่อดึงดูดผู้ชม และช่วยขับเน้นข้อความโฆษณาของคุณให้ชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Zebracat ยังมีคุณสมบัติการตัดต่อวิดีโอด้วย AI ที่ช่วยลดเวลาการประมวลผลจาก 4 ชั่วโมงต่อนาทีเหลือเพียงวินาที ทำให้งานของคุณเสร็จอย่างรวดเร็ว สามารถสร้างโพสต์สำหรับทำ Affiliate Marketing ได้มากขึ้น

Affiliate Program ของ Zebracat

สำหรับผู้ใช้งาน Zebracat สามารถร่วมโปรแกรมการขายแบบพันธมิตร หรือ Affiiate Program กับ Zebracat เพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติม โดยคิดอัตราคอมมิชชันที่ 30% ดูรายละเอียดที่: https://www.zebracat.ai/affiliate


3. Pixlr – เครื่องมือ AI ช่วยออกแบบกราฟิก

Alt: Pixlr
ที่มา: https://pixlr.com/th/ai/ai-generative-fill/

Pixlr คือเครื่องมือช่วยออกแบบกราฟิกที่รองรับทั้งไฟล์ JPEG, PNG, WEBP, GIF, PSD (เอกสาร Photoshop) เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาโปรแกรมตกแต่งรูปภาพที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ และเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้เริ่มต้น เพราะ Pixlr มีเครื่องมือและยูทิลิตี้แก้ไขรูปภาพบนคลาวด์ รวมถึงโปรแกรมตกแต่งรูปภาพหลายตัวที่ใช้งานง่าย และเข้ากันได้กับโปรแกรมนอกเกือบทุกตัว

Affiliate Program ของ Pixlr

สำหรับผู้ใช้งาน Pixlr สามารถร่วมโปรแกรมการขายแบบพันธมิตร หรือ Affiiate Program กับ Pixlr เพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติม โดยคิดอัตราคอมมิชชันที่ 40% ดูรายละเอียดที่: https://blog.pixlr.com/pixlr-affiliate-partner-program/


4. GetResponse – เครื่องมือ AI ช่วยสร้างอีเมล และระบบตอบกลับอัตโนมัติ

Alt: GetResponse
ที่มา: https://buckneur.medium.com/email-marketing-tool-pricing-features-and-review-getresponse-a521ef732105

GetResponse คือ เครื่องมือทางการตลาดแบบครบวงจร ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยธุรกิจทุกขนาดให้มีการเติบโตทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น การตลาดผ่านอีเมล ระบบตอบกลับอัตโนมัติ หน้า Landing Page การตลาดทาง SMS แชตสด การสัมมนาผ่านเว็บ การผสานรวมกับ E-commerce เป็นต้น

Affiliate Program ของ GetResponse

สำหรับผู้ใช้งาน GetResponse สามารถร่วมโปรแกรมการขายแบบพันธมิตร หรือ Affiiate Program กับ GetResponse เพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติม โดยคิดอัตราคอมมิชชันที่ 33% ดูรายละเอียดที่: https://www.getresponse.com/affiliate-programs


สรุป

จะเห็นได้ว่าการใช้เทคนิค AI Affiliate นอกจากจะช่วยให้การทำ Affiliate Marketing เป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะมีเครื่องมือ AI ช่วยคิดให้คุณอย่างครบลูป ตั้งแต่การเขียนข้อความโฆษณา ไปจนถึงการสร้างวิดีโอ และสร้างภาพกราฟิกแล้ว เครื่องมือ AI บางชิ้นเอง ยังเข้าร่วมโปรแกรมการขายแบบพันธมิตร ซึ่งช่วยให้คุณที่เป็นผู้ใช้งานจริง มีโอกาสเป็นนายหน้าช่วยขายแพ็กเกจ เพื่อสร้างรายได้เพิ่มอีกด้วย Digital Tips จึงสนับสนุนให้คุณทำความรู้จักกับเครื่องมือเหล่านี้ และฝึกทำความคุ้นเคยกับเครื่องมือ AI ให้คล่อง


ทั้งนี้  หากคุณต้องการรู้จักกับเครื่องมือ AI ในเชิงลึก และฝึกใช้งานทุก ๆ เครื่องมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่าพลาด “THE ULTIMATE COURSE TO UNLEASH THE POWER OF AI” โดย Digital Tips คอร์สเดียวที่จะอธิบายอย่างครบเครื่องว่า AI คืออะไร? พร้อมอธิบายวิธีใช้โปรแกรม AI ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง LINE SHOPPING และ Facebook: Digital Tips Acadamy


อ้างอิง

LinkedIn. The Power of AI in Affiliate Marketing

Available from: https://www.linkedin.com/pulse/power-ai-affiliate-marketing-victor-giurgiu-l4slf 

GetResponse. 30 best AI affiliate programs you should join in 2024

Available from: https://www.getresponse.com/blog/best-ai-affiliate-programs#getresponse

Mobile Marketing
Marketing
บอกต่อ 5 เทคนิคทำ Mobile Marketing เพิ่มยอดขาย ได้ใจลูกค้า

ในยุคสมัยที่ใครๆ ต่างก็พกสมาร์ทโฟน บางคนมีสมาร์ทวอช และบางคนก็พกแท็บเลตติดตัวตลอดเวลา การทำ Mobile Marketing ถือได้ว่าตอบโจทย์และทรงประสิทธิภาพ เพราะเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน และทำให้โอกาสในการปิดการขายเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่กำลังสนใจกลยุทธ์การตลาดดี ๆ…

Bilibili
Marketing
Bilibili คืออะไร – รู้จักแพลตฟอร์มสัญชาติจีน ม้ามืดแห่งวงการสตรีมมิ่ง

หลายคนอาจทราบดีอยู่แล้วว่า จีนคือประเทศนักพัฒนาที่ชอบคิดค้นเทคโนโลยีขึ้นมาใช้เอง ไม่ว่าจะเป็น Weibo ที่เรารู้จักกันดี หรือ Douyin แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นเวอร์ชันจีน และในบทความนี้ เราจะมาคุณไปรู้จักกับ Bilibili อีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่คนจีนคิดค้น…

Loss Aversion
Marketing
เปิดคัมภีร์ Loss Aversion เทคนิคปั้นยอดขาย แบบเล่นกับใจลูกค้า

เคยไหม? ซื้ออะไรกลับมาโดยที่ตัวเองไม่ได้ต้องการสักนิด แต่ตัดสินใจซื้อกลับมาเพียงเพราะว่ารู้สึกกลัวสูญเสียโอกาสดี ๆ ไป ยกตัวอย่างเช่น คุณไปที่ร้านชา เพื่อซื้อชาเย็นเพียงแก้วเดียว แต่สุดท้ายกลับได้มาถึง 2 แก้ว เพราะวันนั้นเป็นวันสุดท้ายที่ร้านจะขายแบบซื้อ…