โปรโมทเพจ

ในการทำธุรกิจออนไลน์ผ่าน Facebook Page ให้ประสบความสำเร็จ มีผู้ติดตามเยอะ ๆ จนนำไปสู่ยอดขายสินค้าที่เพิ่มขึ้น และนำพาให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องอาศัยเทคนิคในการ โปรโมทเพจ ซึ่งจะช่วยทำให้การทำธุรกิจผ่าน Facebook Page ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการทราบว่าแล้วจะมี วิธีโปรโมทเพจ ให้ประสบความสำเร็จด้วยวิธีไหนบ้าง ในบทความนี้ เราได้รวบรวม วิธีโปรโมทเพจ facebook 2022 เพิ่มผู้ติดตาม เพิ่มยอดขาย ให้ธุรกิจของคุณได้ทราบกัน จะมีเทคนิคอะไรบ้างที่น่าสนใจและนำไปปรับใช้ได้ ไปติดตามต่อได้เลย!

เรียนรู้เกี่ยว Digital Marketing เพิ่มเติมได้จากบทความ “Digital Marketing” บทความที่จะทำให้คุณเข้าใจภาพรวมของโลกการตลาดดิจิทัลได้อย่างง่ายดาย 

 

1. โปรโมทเพจ โดยโหมด invite friend ใน Facebook

 

 

คุณสามารถเริ่มต้น โปรโมทเพจ ได้ด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างการชวนเพื่อนใน Facebook ส่วนตัวของคุณให้มากด Like Page หรือกดติดตาม ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณได้ผู้ที่พร้อมจะติดตาม และสนับสนุนเพจของคุณจริง ๆ จากเพื่อนใน Facebook ของคุณ ซึ่งวิธีการก็เพียงแค่กด Invite Friend จากหน้าเพจ และเลือกเพื่อนที่คุณต้องการให้ส่งคำชวนให้กด ติดตามเพจ ได้เลย

หากคุณยังไม่มีเพจ Facebook เรามีบทวามสอนสร้างเพจ ที่จะทำให้คุณเห็นภาพและทำตามกันไปได้ >> วิธีสร้างเพจ Facebook

2. โปรโมทเพจ ด้วยการตั้งชื่อเพจ Facebook

 

 

การตั้งชื่อเพจ ก็ถือว่าเป็นวิธีการโปรโมทเพจที่ทำได้ง่าย รวดเร็ว และไม่เสียเงิน เพียงแค่คุณตั้งชื่อเพจให้ง่ายต่อการจดจำ บอกชื่อธุรกิจของคุณอย่างชัดเจน หรือบอกถึงสินค้าและบริการของคุณในชื่อเพจเลย วิธีนี้ก็จะช่วยให้ Facebook Page ของคุณถูกค้นหาเจอได้ง่ายมากขึ้น ผ่านระบบการค้นหาบน Facebook หรือบน Search Engine อย่าง Google

 

เคล็ดลับการตั้งชื่อเพจ Facebook

ในการโปรโมทเพจ ด้วยการตั้งชื่อเพจ Facebook มีเคล็ดลับในการตั้งชื่อให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นดังนี้

 • ตั้งชื่อด้วยภาษาอังกฤษล้วน หรือภาษาไทยล้วน
 • ตั้งชื่อให้ง่ายต่อการจดจำ เช่น เป็นคำคล้องจอง คำไม่ยาวมาก
 • ตั้งชื่อที่อธิบายถึงลักษณะธุรกิจของคุณ ขายอะไร ให้บริการอะไรให้ชัดเจน
 • ตั้งชื่อให้ง่ายต่อการพิมพ์ค้นหา ไม่มีตัวอักษรยาก ๆ สระหรือวรรณยุกต์ที่เสี่ยงต่อการพิมพ์ผิด
 • ตั้งชื่อด้วยชื่อธุรกิจ ชื่อแบรนด์ของคุณ เพื่อทำให้เป็นอัตลักษณ์เดียวกันกับธุรกิจ
 

3. โปรโมทเพจ โดยการจัดแคมเปญ

 

เทคนิคโปรโมทเพจ ด้วยการจัดแคมเปญ นั้นถือว่าเป็นเทคนิคที่ธุรกิจไหนที่เพิ่งเริ่มเปิด Page Facebook ต้องทำ ซึ่งเป็นการจัดแคมเปญอะไรบางอย่าง เช่นลุ้นรับของรางวัล ฯลฯ เพื่อกระตุ้นให้มีผู้ที่สนใจในแคมเปญ ต้องทำตามกติกาที่คุณตั้งไว้ โดยกติกานั้นก็ต้องเป็นกติกาที่ช่วยในการโปรโมทเพจของคุณได้ เช่น ให้กดไลค์ กดติดตามเพจ กดแชร์โพสต์ ฯลฯ

 

ตัวอย่างโปรโมทเพจ ด้วยการจัดแคมเปญ ของเพจ PSI

 

4. โปรโมทเพจ โดยการปรับ Link URL ให้เข้ากับแบรนด์และจำง่าย

 

เทคนิคการโปรโมทเพจ ในข้อดีจะมีความคล้ายกับเทคนิคที่ 2 แต่ในเทคนิคนี้จะเป็นเรื่องการปรับแต่ง Link URL ของ Facebook Page ให้เข้ากับแบรนด์และจำง่าย กระชับ สวยงาม ซึ่งเราแนะนำว่าควรต้องเป็นชื่อเดียวกับเพจร้าน เพจธุรกิจของคุณ จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถกดค้นหาเจอได้ง่ายขึ้นทั้งจากบน Facebook และ Google

 

5. โปรโมทเพจ โดยใช้ FACEBOOK GROUP ช่วยโปรโมท

 

ถือเป็นวิธีโปรโมทเพจร้านค้าแบบไม่ต้องเสียเงิน และเป็นที่นิยมอย่างมาก คือการนำเพจของเรา ไปโปรโมทใน Facebook Group ต่าง ๆ ซึ่งต้องเป็น Facebook Group ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เช่นหากธุรกิจของคุณมี Facebook Page ขายเสื้อฮาวายมือ 2 ก็สามารถนำ ลิงก์เพจ ไปแปะใน Facebook Group ที่เกี่ยวข้องเช่น กลุ่มซื้อ-ขาย เสื้อผ้ามือ2, กลุ่มซื้อขายเสื้อฮาวาย ฯลฯ จะช่วยทำให้ผู้ที่สนใจในสินค้าของคุณอยู่แล้ว เข้าถึง พบเจอกับ Facebook Page ธุรกิจของคุณได้ง่ายมากขึ้นและอาจนำไปสู่การที่คุณจะได้ ขายสินค้าในเพจ มากขึ้นอีกด้วย

 

6. โปรโมทเพจ ด้วยการสร้าง content ที่เป็นประโยชน์

 

การสร้าง content ที่เป็นประโยชน์ เป็นอีกเทคนิคในการโปรโมทเพจ ที่นอกจากช่วยทำให้เพจเฟสบุ๊ค ของคุณเป็นที่รู้จักจากกลุ่มเป้าหมายและผู้อื่นได้แล้ว ยังสามารถโน้มน้าวพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย ให้สนใจในแบรนด์และแปรเปลี่ยนเป็นลูกค้าที่ซื้อสินค้า/บริการ ของธุรกิจคุณได้อย่างง่ายดาย โดยการสร้าง content ที่มีประโยชน์นั้น จำเป็นต้องอาศัยทั้งการเขียน และภาพ Artwork ที่น่าสนใจมากพอ ตอบโจทย์ความต้องการ ปัญหาของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

 

กลยุทธ์สร้าง content marketing

สำหรับ Social Media Marketing ในการสร้างสรรค์ content สำหรับการโปรโมทเพจนั้น คุณมีตัวเลือกในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดี ตอบโจทย์ความต้องการ ช่วยแก้ปัญหาของลูกค้าได้ และช่วยสร้างยอดขายได้หลัก ๆ ดังนี้

 • คอนเทนต์แจ้งข่าวสาร ของธุรกิจ
 • คอนเทนต์อธิบายตัวสินค้า/บริการ
 • คอนเทนต์ให้ความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เช่น แชร์เทคนิค แชร์เคล็ดลับ
 • คอนเทนต์แนะนำสินค้า รีวิวจากผู้ใช้งานจริง
 • คอนเทนต์เกาะตามกระแส เทรนด์ปัจจุบัน ช่วยเพิ่ม Engagement ได้ดี
 • คอนเทนต์เบื้องหลังการทำงาน การผลิต หรือ Behind the scene ให้เห็นถึงคุณภาพของสินค้า
 • คอนเทนต์ทั่วไป ที่มีความเกี่ยวข้องกับสินค้า/บริการของคุณ เช่น รูปภาพบรรยากาศร้าน ฯลฯ

ในการสร้างคอนเทนต์ที่มีภาพประกอบ สิ่งสำคัญคือ ต้องกำหนดขนาดรูปให้เป็นขนาดที่ Facebook ต้องการ เรามีบทความที่บอกรายละเอียดเกี่ยวกับขนาดรูปประเภทต่าๆบน Facebook คลิกที่บทความได้เลย “ขนาดรูป Facebook

ความถี่ในการสร้าง content

ในการสร้าง content สำหรับโปรโมทเพจที่ดีนั้น จำเป็นที่จะต้องมีความถี่ในการสร้างคอนเทนต์พอสมควร ซึ่งก็จะแตกต่างกันไปตามลักษณะของธุรกิจ หรือสินค้า/บริการ ของคุณ โดยแนะนำว่า ถ้าสินค้า/บริการของคุณเป็นแนว B2C ขายให้บุคคลทั่วไป เป็น Product ที่มีความแมส ก็ต้องหมั่นทำคอนเทนต์ลงทุกวันเพื่อกระตุ้นผู้บริโภคให้เกิดการซื้อได้ตลอดเวลา แต่ถ้าธุรกิจของคุณเป็นแนว B2B เน้นการขาย Service ก็อาจจะลดปริมาณการทำคอนเทนต์ลงมาได้ เป็นเพียง 3-6 คอนเทนต์/สัปดาห์ ซึ่งคอนเทนต์ต้องเน้นไปที่การขาย Service หรืออธิบายลักษณะของการบริการ มากที่สุด

 

7. โปรโมทเพจ ให้เพจมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

การโปรโมทเพจด้วยการโพสต์สินค้า โพสต์คอนเทนต์บ่อย ๆ ให้เพจมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เป็นการโปรโมทเพจที่ทำให้ลูกค้าเห็นว่า ธุรกิจของคุณยังเปิดให้บริการอยู่ ยัง Active อยู่ ซึ่งจะช่วยทำให้พวกเขาตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากขึ้น โดยแนะนำว่าถ้าจะให้ดี ควรโพสต์วันละ 1 คอนเทนต์ เน้นความถี่ เน้นความสม่ำเสมอ และยังช่วย Algorithm ของ Facebook ดันโพสต์ของเพจคุณไปยังหน้า News Feed ของผู้ที่กดติดตามได้บ่อยขึ้นด้วย

 

8. โปรโมทเพจ โดยการติด Hashtag (แฮชแท็ก) บนโพสต์

การใส่ Hashtag (แฮชแท็ก) หรือ # บนคอนเทนต์ในเพจของคุณ เป็นเทคนิคในการโปรโมทเพจ ที่ช่วยดึงดูดผู้คนและกลุ่มลูกค้าให้เข้ามารู้จักเพจ Facebook ของเราได้ง่ายขึ้น เพราะการใส่ Hashtag นั้นจะช่วยให้ผู้คนสามารถค้นหา Keyword ต่าง ๆ ที่คุณใส่เข้าไปได้ง่าย เวลาที่ผู้ใช้งานค้นหา Keyword อะไรบางอย่างในหน้าการค้นหาของ Facebook และยังเป็นการช่วยทำให้กลุ่มคนเหล่านั้นได้ทราบด้วยว่าธุรกิจของคุณเกี่ยวข้องกับอะไร

 

9. โปรโมทเพจ โดยการใช้ Live Streaming

โปรโมทเพจ โดยการใช้ Live Streaming ถือเป็นวิธีการโปรโมทเพจที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ซึ่งคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ หรือธุรกิจหลายแห่งเริ่มหันมาใช้งานวิธีนี้กันมากขึ้น ซึ่งช่วยในการเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจได้เป็นอย่างดี หากคุณมีการทำ Live Streaming ที่น่าสนใจ ทำให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าจริงของคุณ มีความรู้สึกใกล้ชิดกับแบรนด์มากขึ้น และยังช่วยในการพูดคุยโต้ตอบกับลูกค้าใน Live ได้ทันทีอีกด้วย

 
 

10. โปรโมทเพจ ด้วยการสร้างคอนเนคชันกับเพจอื่น

การโปรโมทเพจ ด้วยการสร้างคอนเนคชันกับเพจอื่น ถือว่าเป็นการเริ่มสร้างปฏิสัมพันธ์กับเพจแบรนด์อื่นหรืออาจเป็น influencers ก็ได้ โดยคุณอาจกดไลค์หรือติดตามเพจดัง ๆ หรือ Influencers ที่มีชื่อ ที่มีคอนเทนต์หรือเกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ และช่วยแชร์โพสต์มาหน้า Facebook Page ของเราเองหรือแม้แต่การทำแคมเปญร่วมกัน

บทความน่าสนใจ : วิธีเพิ่มไลค์เฟสบุ๊ค 

 

11. โปรโมทเพจ โดยการขยายฐานในสื่อโซเชียลอื่น

โปรโมทเพจ โดยการขยายฐานในสื่อโซเชียลอื่น เช่น Instagram, Twitter, TikTok ฯลฯ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้การโปรโมทเพจ Facebook ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผ่านการใช้งานพลังจาก Social ช่องทางอื่น ที่มีผู้ติดตามกลุ่มใหม่ ๆ อยู่ในนั้น ช่วยให้ผู้คนใหม่ ๆ เข้าถึง Facebook Page ของคุณได้มากขึ้น

 

12. โปรโมทเพจ โดยใช้วิธี Boost Post , Ads Facebook

โปรโมทเพจ โดยใช้วิธี Boost Post, Ads Facebook เป็นวิธีการโปรโมทเพจ ที่ต้องใช้เงินเข้ามาช่วย ในการเป็นงบสำหรับการทำโฆษณา ให้เพจเฟสบุ๊คของคุณเป็นที่รู้จัก มากขึ้น และทำได้อย่างรวดเร็ว วัดผลการทำงานได้ เป็นวิธีสำหรับการโปรโมทเพจอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมากในบ้านเรา

การยิงแอด ไม่ได้มีเพียงแต่การยิงแอด Facebook เท่านั้น ยังมีการยิงแอดโฆษณาในแพลตหอร์มต่างๆ เช่น LINE OA , Tiktok หรือ Google ซึ่งเรามีบทความที่จะทำให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับการยิงแอดได้ ในบทความ “ยิงแอดคืออะไร” 

โปรโมทแบบ Boost Post

การโปรโมทเพจด้วยวิธีการ Boost Post นั้นจะช่วยในเรื่องของการเพิ่ม Engagement ยอดไลค์ คอมเมนต์แชร์ ให้กับโพสต์นั้น ๆ มากกว่า ช่วยให้โพสต์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี เน้นการกระจายโพสต์ไปสู่วงกว้าง แต่อาจจะไม่สามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้ละเอียดเท่าการยิงแอด Facebook ซึ่งการโปรโมทเพจแบบ Boost Post นั้นสามารถทำได้จากหน้าเพจของคุณ ด้วยการกด Boost Post ปุ่มสีน้ำเงิน

 

 

โปรโมทแบบยิงแอด Facebook

โปรโมทแบบยิงแอด Facebook คือการลงโฆษณาโปรโมทเพจเฟสบุ๊ค ผ่านเครื่องมือระบบหลังบ้านอย่าง Facebook Business Manager, Facebook Business Suite , Facebook Adverts Manager ที่เราสามารถปรับแต่งได้ตามเป้าหมายและกำหนดวัตถุประสงค์ได้ตามต้องการ ซึ่งสำหรับการโปรโมทเพจ Facebook ด้วยการยิงแอดนั้น ต้องเลือก Objective > Engagement ซึ่งจะทำให้ Ads ของหน้าเพจคุณปรากฏไปยัง News Feed ของกลุ่มคนที่สนใจ พร้อมปุ่มกด Like Page ซึ่งจะทำให้กลุ่มเป้าหมาย กด Like กดติดตามเพจได้ทันทีเมื่อเห็น Ads ของคุณ

>> สนใจศึกษาการทำการตลาดบนเฟสบุ๊คอ่านเพิ่มเติมได้ที่ “เรียนยิงแอด

 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Facebook Ads Manager ได้ที่บทความ “ตัวจัดการโฆษณา Facebook

สรุป

หวังว่าในบทความนี้ทุกคนจะได้รู้ถึงเทคนิคในการ โปรโมทเพจ หรือ วิธีโปรโมทเพจ ที่ช่วยเพิ่มผู้ติดตาม สร้างยอดขายให้ธุรกิจของคุณได้มากขึ้นกันไปไม่มากก็น้อย ซึ่งสิ่งสำคัญของการโปรโมทเพจนั้นก็คือเรื่องของความสม่ำเสมอ ในการสร้างคอนเทนต์ที่มีประโยชน์อยู่ทุกวัน และใช้เครื่องมือช่วยในการวัดผล ติดตามแคมเปญต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณเห็นถึงตัวเลขของการเติบโตของเพจคุณได้อย่างชัดเจน

 

อ้างอิง : https://invideo.io/blog/how-to-promote-your-business-on-facebook/
https://roihacks.com/promote-a-facebook-page/
https://buffer.com/library/increase-facebook-page-engagement/

 

AI Affiliate
AI Marketing
แจกเทคนิคทำ AI Affiliate เข้าถึงลูกค้า ประหยัดเวลา เซฟแรง

สำหรับคนทำ Affiliate Marketing ไม่มีอะไรจะยากไปกว่าการหาวิธีปิดการขาย หรือการสร้างเนื้อหา ข้อความโฆษณา รูปภาพ เพื่อดึงดูดให้คนยอมซื้อสินค้าผ่าน Affiliate ของตัวเอง อย่างไรก็ดี หากคุณเองก็เป็นนักการตลาดที่กำลังกังวลในเรื่องนี้…

Mobile Marketing
Marketing
บอกต่อ 5 เทคนิคทำ Mobile Marketing เพิ่มยอดขาย ได้ใจลูกค้า

ในยุคสมัยที่ใครๆ ต่างก็พกสมาร์ทโฟน บางคนมีสมาร์ทวอช และบางคนก็พกแท็บเลตติดตัวตลอดเวลา การทำ Mobile Marketing ถือได้ว่าตอบโจทย์และทรงประสิทธิภาพ เพราะเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน และทำให้โอกาสในการปิดการขายเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่กำลังสนใจกลยุทธ์การตลาดดี ๆ…

Bilibili
Marketing
Bilibili คืออะไร – รู้จักแพลตฟอร์มสัญชาติจีน ม้ามืดแห่งวงการสตรีมมิ่ง

หลายคนอาจทราบดีอยู่แล้วว่า จีนคือประเทศนักพัฒนาที่ชอบคิดค้นเทคโนโลยีขึ้นมาใช้เอง ไม่ว่าจะเป็น Weibo ที่เรารู้จักกันดี หรือ Douyin แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นเวอร์ชันจีน และในบทความนี้ เราจะมาคุณไปรู้จักกับ Bilibili อีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่คนจีนคิดค้น…