LINE LIFF คือ - ประโยชน์ของ LINE LIFF

สำหรับธุรกิจที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง และเปิดใช้งาน LINE Official Account ด้วย หากคุณอยากเพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า มากกว่าการบรอดแคสต์ข้อความหรือลงคลิปเด็ด ๆ ใน LINE VOOM เพื่อทำให้กลยุทธ์การตลาดสัมฤทธิ์ผล มาทำความรู้จักกับตัวช่วยอย่าง LINE LIFF ไปพร้อม ๆ กัน!

LINE LIFF คือหน้า Website View ที่สามารถรันอยู่ใน LINE ได้โดยตรง ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานเว็บไซต์ไปพร้อม ๆ กับการส่งข้อความทางแชตไลน์ได้ โดยไม่ต้องออกจากแอปพลิเคชัน LINE ไปเข้าผ่านเบราเซอร์อื่น ทุก ๆ ธุรกิจจึงสามารถยกระดับการบริการลูกค้าให้มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และไร้รอยต่อมากขึ้น

แต่สำหรับใครที่ยังนึกภาพตามกันไม่ออกในบทความนี้ Digital Tips จะขอมาอธิบายว่า LINE LIFF คืออะไร 

และแชร์คัมภีร์ LINE LIFF พร้อม LINE LIFF ตัวอย่าง ไปติดตามกันต่อได้เลย!LINE LIFF คือ

LINE Front-End Frame หรือ LINE LIFF คือ Website View ที่อยู่ภายในแอปพลิเคชัน LINE เพื่อเชื่อมต่อการใช้งานระหว่างหน้าแชตและเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น หรืออธิบายง่าย ๆ ก็คือ LINE LIFF  ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดดูหน้าเว็บไซต์ และส่งข้อความกลับมาหาแชต LINE ได้เลย โดยไม่ต้องไม่ต้องกดออกจากแอปพลิเคชัน LINE (ไม่ต้องออกไปเปิดเว็บไซต์ที่ Chrome หรือ Safari)

 

นอกจากนี้ LINE LIFF ยังมีประโยชน์ในการทำให้ผู้ใช้งานเกิดประสบการณ์ที่ดีเมื่อใช้งาน และทำให้ผู้ใช้งานสามารถกดซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ E-commerce และพูดคุยกับ Chatbot ใน LINE ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ซึงเราอาจกล่าวได้ว่า LINE LIFF มีส่วนในการยกระดับการบริการ และยังเพิ่มยอดขายบนเว็บไซต์อีกด้วย


LINE LIFF ทำอะไรได้บ้าง? 

LINE LIFF มีความสามารถที่เด่น ๆ อยู่ 4 อย่างด้วยกัน ซึ่งแต่ละอย่างล้วนเป็นประโยชน์ต่อการทำ Digital Marketing หรือ Social Media Marketing ผ่าน LINE ลองมาดูกันว่า LINE LIFF ทำอะไรได้บ้าง

Rich UX/UI 

LINE LIFF สามารถแสดงผลได้อย่างอิสระเทียบเท่ากับการสร้างเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน ที่ไม่ว่าจะเป็นระบบ e-Commerce เพื่อแสดงสินค้า, ระบบจองตั๋วหนัง หรือแม้กระทั่งสร้างเกม เพื่อเพิ่ม Customer Experience ที่ดีให้กับลูกค้า LINE LIFF  ก็สามารถทำได้ ไม่ผิดเพี้ยนไปจากการแสดงผลบนแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์เลย

การเข้าถึง LINE User’s Profile

ความสามารถของ LINE LIFF คือการทำให้เว็บไซต์ของธุรกิจคุณสามารถเข้าถึงข้อมูลพื้นฐานใน LINE ของผู้ใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็น User ID, Display Image, Picture Url, Status Message, Email และข้อมูลอื่น ๆ ที่ช่วยในการทำ Data Driven Marketing ให้กับธุรกิจของคุณได้

QR Code Reader

LINE LIFF มีความสามารถในการ Scan QR Code หรือการส่งข้อความเพื่อ Interact กลับเข้ามาในหน้าห้องแชต LINE และยังสามารถ Share Target Picker ให้ผู้ใช้สามารถแชร์ข้อความรูปแบบต่าง ๆ ใน LINE ไปให้เพื่อนหรือกลุ่มได้อย่างง่าย ๆ โดยไม่ต้องกด Copy ข้อความแล้วออกไปหารายชื่อเพื่อน เรียกได้ว่า LINE LIFF คือตัวช่วยที่ทำให้การใช้งาน LINE สมบูรณ์ขึ้นอย่างแท้จริง

LIFF App

อีกหนึ่งสุดยอดคุณสมบัติของ  LINE LIFF คือ การที่นักพัฒนาสามารถนำเว็บไซต์ที่มีอยู่แล้ว มาพัฒนาเป็น LIFF App ได้ เพียงเพิ่มชุดเครื่องมือที่เรียกว่า LIFF SDK เข้าไป ซึ่งช่วยให้สามารถสร้าง LIFF App ได้อย่างรวดเร็ว และประหยัดต้นทุนกว่าการสร้างแอปพลิเคชันทั่ว ๆ ไป


ขนาดหน้าจอของ LINE LIFF

ขนาดหน้าจอ LINE LIFF

การสร้าง LINE LIFF สามารถออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งาน ทั้งทำให้ LINE LIFF ปรากฏเฉพาะบางส่วนของหน้าจอ หรือทำให้ปรากฏเต็มจอได้ โดยขนาดหน้าจอของ LINE LIFF  มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 แบบได้แก่ 

Compact

LINE LIFF ที่มีขนาดหน้าจอของ Web View อยู่ที่ 50% ของหน้าแชท (ครึ่งจอ) โดยตัวอย่างของการนำไปใช้เช่น ทำเป็น Simple Form อย่างง่ายเพื่อให้ผู้ใช้กรอกข้อมูลบางอย่างเช่นการใส่รหัส OTP หรืออื่น ๆ 

Tall

LINE LIFF ที่มีขนาดหน้าจอของ Web View อยู่ที่ 75% สูงขึ้นมาจากแบบ Compact ตัวอย่างที่ใช้อย่างเช่น ทำ Product Catalog สำหรับธุรกิจที่ต้องการให้ลูกค้าได้เลือกสินค้าจากหน้า LINE

Full

LINE LIFFที่มีขนาดหน้าจอ Web View อยู่ที่ 100% ซึ่งทำให้ Web View เต็มจอสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายตามความต้องการของแบรนด์ได้เลย


LINE LIFF มีข้อดี ข้อจำกัด อย่างไร 

หลังจากที่ได้รู้ว่าความหมายว่า LINE LIFF คืออะไรและมีประโยชน์อย่างไรกันไปแล้ว ลองมาดูถึงข้อดีและข้อจำกัดของ LINE LIFF กันบ้างว่ามีอะไรบ้างที่คุณควรต้องทราบ

ข้อดีของ LINE LIFF 

 • ผู้ใช้งาน LINE ไม่ต้องเปิดเว็บไซต์ด้วยแพลตฟอร์มอื่น สามารถดูเว็บไซต์ อ่านคอนเทนต์ได้ผ่านแอปพลิเคชัน LINE เลย 
 • เพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน LINE ให้ผู้ใช้งาน
 • โหลดเว็บไซต์ได้เร็วกว่าการเปิดในแพลตฟอร์มอื่น ๆ 
 • สามารถดีไซน์ LINE LIFF ให้เข้ากับ LINE Rich Menu ได้
 • LINE LIFF ช่วยให้ธุรกิจมีโอกาสสร้างบทสนทนากับลูกค้ามากกว่าการสร้าง LINE Broadcast แบบธรรมดา
 • ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกพิเศษ และเชื่อมั่นในตัวแบรนด์ ส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดีขึ้น

>> อ่านเพิ่มเติม Branding คืออะไร? มีกลยุทธ์แตกต่างจาก Marketing อย่างไร?

ข้อจำกัดของ LINE LIFF 

 • ไม่สามารถลบ Cache ใน LINE LIFF ได้
 • จะเปิด LINE LIFF ให้ส่งข้อความได้เหมือนเราส่งใน Line จำเป็นต้องเปิด Link ที่เป็นตัว Liff เท่านั้น ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถส่งข้อความได้
 • ส่งข้อความได้มากสุด 5 ข้อความในการส่งครั้งเดียว
 • ปัจจุบัน LINE Openchat ยังสามารถรองรับการใช้งาน LINE LIFF ได้ จึงอาจทำให้บางฟังก์ชันยังไม่สามารถใช้งานได้
 • ควรใช้งาน LINE LIFF บน OS เวอร์ชันล่าสุดเท่านั้น

ขั้นตอนการสร้าง LINE LIFF 

อันที่จริงแล้ว การสร้าง LINE LIFF คือ ภารกิจของนักพัฒนาเว็บไซต์ แต่ในที่นี้ เราจะขอแนะนำขั้นตอนการ Set Up LINE LIFF แบบข้างต้นกันก่อน มาดูกัน!

 1. เข้าสู่เว็บไซต์ LINE Developer https://developers.line.biz และ Login ด้วยบัญชี LINE ของคุณ
 2. เลือกไปที่หน้า Developer Console จากเมนูด้านขวาบนหรือ https://developers.line.biz/console

ขั้นตอนการสร้าง LINE LIFF - Developer Console

 1. ถ้าคุณยังไม่เคยมีบัญชี LINE Developer ระบบจะให้สร้างก่อน โดยใส่ชื่อธุรกิจ และอีเมล

ขั้นตอนการสร้าง LINE LIFF - สร้างบัญชี LINE Developer

 1. เลือก Provider ที่มีอยู่ ถ้ายังไม่เคยมี Provider และไม่เปิดให้ระบบส่งข้อความผ่าน LINE OA ให้สร้าง Provider ใหม่ก่อน (ในกรณีถ้ามี LINE OA ของแบรนด์อยู่แล้วไม่ต้องใช้ค่ะ)

ขั้นตอนการสร้าง LINE LIFF - สร้าง Provider ใหม่

 1. สร้าง Channel ใหม่ ให้คุณกดไปที่ปุ่ม “Create a new channel” และเลือก LINE Login
 2. กรอกข้อมูลเลือกประเทศไทย และใส่รูปไอคอนที่ต้องการ
 3. กรอก Channel name และ Channel description ตามต้องการ
 4. เลือก Web app และ Mobile app (ทำเครื่องหมายถูกพร้อม ๆ กันทั้ง 2 ช่อง)
 5. กรอกฟอร์มที่ระบุให้ครบถ้วนและอย่าลืมตรวจสอบความถูกต้องด้วยนะคะ
 6. กรอกข้อมูลตรง Email, Privacy URL, Terms URL โดยแต่ละช่องมีรายละเอียดดังนี้
 • Privacy URL: หน้า Privacy ของเว็บไซต์ธุรกิจคุณ
 • Terms URL: หน้า Terms ของเว็บไซต์ธุรกิจคุณ

และสุดท้ายกดยอมรับ “I have read and agree to the LINE Developers Agreement” แล้วกด “Create” ได้เลยค่ะจากนั้นเมื่อสร้างสำเร็จ

 • เลือกแถบ LIFF ด้านบน คลิกปุ่ม “Add”
 • คลิกปุ่ม “Add” บริเวณกลางจอเลย
 • กรอกข้อมูลและทำเครื่องหมายถูก ตามรูปด้านล่างให้ครบถ้วนในส่วน Add a LIFF app ให้ครบถ้วน 
 • ตรวจสอบข้อมูลในส่วน ในส่วน Add a LIFF app ให้เรียบร้อยแล้วกด “Add”
 • กดเปิด Share Target Picker

จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนบังคับของ LINE ไปเรื่อย ๆ ก็จะสามารถเปิดใช้งาน LINE LIFF ได้แล้วค่ะ


การนำเว็บไซต์เข้าใน LINE Platform 

อ่านมาจนถึงตรงนี้ ผู้ที่เริ่มสนใจใน  LINE LIFF และอ่านคัมภีร์ LINE LIFF สอนใช้งานข้างต้นมาแล้ว อาจกำลังสับสนว่า ที่สุดแล้วเราจะสามารถ Add เว็บไซต์ของเราเข้าสู่ LINE Platform ได้อย่างไร ซึ่งขอตอบโดยแยกเป็น 2 กรณีดังนี้ค่ะ

กรณีแรก คือการใช้งาน LINE และ LINE OA แบบปกติทั่วไป ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้อง Add ที่อยู่เว็บไซต์เข้าไปในแพลตฟอร์ม (นอกจากตอนกรอกข้อมูลบนหน้า Bio ของ LINE OA เท่านั้น) หากคุณต้องการให้ผู้ใช้งานคลิกเข้าไปในหน้า Landing Page บนเว็บไซต์ ก็สามารถเพิ่มลิงก์ลงไปใน LINE Rich Menu ได้เลย 

กรณีที่ 2 หากคุณต้องการเปิดใช้งาน LINE LIFF ก็เพียงแค่ทำตามขั้นตอนการสร้าง LINE LIFF ที่เราแนะนำไว้ กรอกข้อมูลส่วน Email, Privacy URL และ Terms URL ให้ครบถ้วน ก็สามารถเริ่มใช้งาน LINE LIFF ได้แล้ว


การพัฒนา LINE LIFF ให้มีความปลอดภัย 

สำหรับคำแนะนำเพื่อการพัฒนา LINE LIFF ให้ปลอดภัย ส่วนมากจะเกี่ยวข้องกับการพัฒนา LIFF App ด้วย LINE SDK โดยเราสามารถสรุปข้อแนะนำต่าง ๆ ได้ดังนี้

 • ความสามารถพิเศษของ LINE LIFF คือ การทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลพื้นฐาน (Profile) ของผู้ใช้งานได้ ซึ่งภารกิจของนักพัฒนานั้น จะต้องส่ง Token ID หรือ Token การเข้าถึงจาก LIFF App ไปยัง Server เสียก่อน เพื่อให้ Server ดึงข้อมูลของผู้ใช้งานมาให้ ซึ่งในขั้นตอนนี้เองที่อาจเกิดข้อผิดพลาดได้ นักพัฒนาจะต้องตรวจสอบ Token ID ให้ดี และพึงระวังการส่งข้อมูลผู้ใช้ที่ได้รับจาก LIFF App กลับไปยัง Server
 • ระวังการส่งคำขอจำนวนมากไปยัง LINE LIFF เพื่อทดสอบโหลด เพราะหากปริมาณการขอเกินขีดจำกัด อาจเกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้

ตัวอย่างการทำ LINE LIFF 

ตัวอย่างการทำ LINE LIFF

คุณได้รู้จักกับข้อมุลพื้นฐานของ LINE LIFF และวิธีการสร้าง LINE LIFF กันไปแล้ว ในหัวข้อนี้ เราลองมาดู LINE LIFF ตัวอย่าง กันบ้าง ว่าเมื่อถูกนำไปใช้จริงนั้นจะมีหน้าตาและกระบวนการใช้งานอย่างไร

สร้าง LINE LIFF เพื่อช่วยในการทำธุรกิจ E-commerce

สำหรับธุรกิจที่อยากจะขายสินค้าผ่านทาง E-Commerce นอกจากการยิงแอด LINE แล้ว คุณยังสามารถใช้ LINE LIFF เป็นสื่อกลางได้ โดยคุณอาจจะสร้าง LINE LIFF ขึ้นมาโดยใช้ Layout แบบ Carousel เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกสินค้า ไปจนถึงการชำระเงินที่ลูกค้าไม่ต้องออกจากแอป LINE ไปที่อื่นเลย จบในแอปเดียว (ในตัวอย่างเป็นการขายเสื้อผ้า) 

>> อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : LINE SHOPPING กับ LINE MyShop คืออะไร เพิ่มยอดขายได้อย่างไร

สร้างเกมเล่นบน LINE

 ตัวอย่างการทำ LINE LIFF - สร้างเกมบน LINE

หากคุณมีความสามารถด้านการเขียนโค้ด เชื่อไหมว่าคุณสามารถสร้างเกมส์ด้วยภาษา HTML บน LINE LIFF เพื่อเล่นแข่งกับเพื่อนในห้องแชท LINE ได้เลย (ตัวอย่างคือเกมที่ใช้ LINE LIFF ทำงานอย่างเกม Jungle Pang) 

Scan QR Code

ตัวอย่างการทำ LINE LIFF - Scan QR Code


LINE LIFF สามารถ Scan QR Code ได้จากภายในแอป LINE ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นที่จะต้องไปเปิดกล้องเพื่อ Scan QR Code ให้เสียเวลา โดยในการเปิดใช้งานนั้นจะต้องเข้าไปยังหน้าของ LINE LIFF App ที่เราสร้างไว้ใน LINE Login Channel จากนั้นให้เปิด Toggle Scan QR ถึงจะเริ่มใช้งานได้ค่ะ ซึ่งเรียกว่าเหมาะมาก ๆ สำหรับการขายสินค้าในยุค Cashless Payment (สังคมไร้เงินสด) เช่นนี้


สิ่งที่ควรรู้ก่อนใช้ LINE LIFF 

 • ก่อนสร้าง LINE LIFF คุณจำเป็นต้องมี Channel สำหรับทำ Bot ก่อน 
 • เตรียม Channel Access Token เก็บไว้ด้วย
 • Import LIFF SDK ตรงส่วน Front-end
 • อย่าลืมเตรียม Canvas สำหรับการวาดรูป
 • เรียกใช้ LIFF API เพื่อทำการดึง Display Name ของ User (ใช้สำหรับการทำ Data Analytics)
 • จัดการเกี่ยวกับเรื่องรูปในฝั่ง Back-end ให้เรียบร้อย
 • Register LIFF App ของเรากับ LINE Official 
 • การสร้าง LINE LIFF จำเป็นต้องอาศัยทักษะด้าน Website Developer หากไม่มีทักษะด้านการเขียนโค้ด ให้ศึกษาขั้นพื้นฐานก่อนหรือจ้างทีมมืออาชีพ

คำถามที่พบบ่อย 

การทำ LINE LIFF เหมาะกับธุรกิจแบบใด? 

LINE LIFF เหมาะสำหรับ ‘ธุรกิจ B2C ขนาดใหญ่’ ที่ใช้งานแอปพลิเคชัน LINE ในการทำการตลาดออนไลน์  เพื่อสื่อสารกับลูกค้า หรือเป็นช่องทางในการขายสินค้า เพราะการทำ LINE LIFF จะสามารถช่วยให้การซื้อสินค้าและประสบการณ์ในการใช้งาน LINE ของลูกค้าดีขึ้น ลดขั้นตอนที่ยุ่งยากวุ่นวาย และสามารถอำนวยความสะดวกในการสร้าง Action อะไรบางอย่างให้กับลูกค้าได้ 

ส่วนธุรกิจขนาดกลางหรือขนาดเล็ก จริง ๆ แล้วก็สามารถใช้งาน LINE LIFF  ได้แต่ในขั้นตอนการสร้าง LINE LIFF  นั้นบางส่วนอาจจะต้องมีการเขียนโค้ด API ขึ้นมาใหม่ ถ้าบริษัทมีทีมที่มีความพร้อมก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ส่วนตัวคิดว่ามีแค่ LINE Official Account ก็เพียงพอแล้วค่ะ 

>> อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : 9 เทคนิคการขายของออนไลน์ ให้ลูกค้าเข้า ยอดขายปัง! อัพเดทปี 2023

การทำ LINE LIFF มีค่าใช้จ่ายหรือไม่?

อันที่จริงแล้ว LINE LIFF คือ บริการฟรีจากทาง LINE แต่เนื่องจากต้องใช้นักพัฒนาเว็บไซต์ในการสร้าง LINE LIFF หรือ LIFF App ให้สัมฤทธิ์ผล จึงอาจจะมีค่าใช้จ่ายในส่วนนั้นเพิ่มเติม 

การทำ LINE LIFF ควรอยู่ในขั้นไหนของ Marketing Funnel?

Marketing Funnel คือ กระบวนการวางแผนการตลาด เพื่อช่วยให้ธุรกิจสัมฤทธิ์ผล ประกอบไปด้วย Awareness, Interest, Consideration, Intent, Evaluation และ Purchase ซึ่งการสร้าง LINE LIFF ควรจัดอยู่ในขั้นของ Intent หรือการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดี เพื่อเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายให้เป็นลูกค้า เนื่องจากการสร้าง LINE LIFF จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ทั้งขั้นตอนในการสั่งซื้อสินค้า การพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผ่าน LINE การสแกน QR Code และอื่น ๆ นั่นเอง


ธุรกิจของคุณสร้าง LINE LIFF หรือยัง?

คอร์สเรียน LINE OA - Digital Tips

LINE LIFF คือ อีกระบบการทำงานหนึ่งที่จะสามารถเข้ามาช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีให้กับผู้ใช้งานหรือ ‘ลูกค้า’ ของคุณได้ เพียงแค่คุณใช้งานให้เป็น รู้ปัญหาของผู้ใช้งานและแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกจุด แค่นี้การสร้าง LINE LIFF อาจจะเข้ามาต่อยอดการเติบโตของการทำ Digital Marketing ของคุณได้อย่างไม่รู้จบเลยค่ะ

ทั้งนี้ หากคุณสนใจที่จะสร้าง LINE LIFF ให้กับธุรกิจของคุณ แต่คุณยังไม่มั่นใจว่าตัวเองและบุคลากรในบริษัทรู้จักแพลตฟอร์ม LINE ดีพอหรือยัง เราขอแนะนำ “คอร์สสอน LINE Official Account ติดปีกธุรกิจอัพยอดขายด้วย LINE” หลักสูตรเดียวที่รวบรวมทุกเรื่องเกี่ยวกับการตลาดบน LINE ไว้แบบ 360 องศา ตอบโจทย์เจ้าของธุรกิจที่เน้นทำ E-commerce ในพ.ศ. นี้ พร้อมเทคนิคกระตุ้นยอดขายฉบับมือโปรที่จะเปิดเผยในคอร์สเท่านั้น อย่ารอช้า สมัครเลย!

Barter Media คืออะไร?
Business | Marketing
Barter Media คืออะไร? วิธีการแลกเปลี่ยนสื่อแบบใหม่ที่คุณควรรู้

ในยุคที่เกมเศรษฐกิจค่อนข้างท้าทาย ธุรกิจสื่อรวมถึงธุรกิจอื่น ๆ ก็จำเป็นต้องหาหนทางประชาสัมพันธ์แบบลดค่าใช้จ่าย หรือหารายได้ทางอ้อมผ่านการใช้ Barter Media หากคุณเองเพิ่งจะเคยได้ยินคำ ๆ นี้เป็นครั้งแรก มาทำความรู้จักกับวิธีการนี้ให้มากขึ้นกัน! >>…

คัมภีร์ 7 เทคนิค Viral Marketing เปลี่ยนคอนเทนต์นิ่ง ๆ เป็นเทรนด์ฮิต
Marketing | Social Media Strategy | TikTok
คัมภีร์ 7 เทคนิค Viral Marketing เปลี่ยนคอนเทนต์นิ่ง ๆ เป็นเทรนด์ฮิต

ยุคนี้ สมัยนี้ ทำคอนเทนต์อะไรขึ้นมาทีก็ต้อง Go Viral เพราะทุก ๆ คอนเทนต์ที่มีโอกาสปรากฏบนหน้าฟีดจากหายไปจากสายตาเร็วมาก หากไม่ได้เห็นซ้ำ ๆ บ่อย ๆ…

Kalodata คืออะไร ใช้ฟรีไหม ดีต่อคนทำ Marketing อย่างไร
AI Marketing | Marketing | TikTok
Kalodata คืออะไร ใช้ฟรีไหม ดีต่อคนทำ Marketing อย่างไร

ใครทำ TikTok Marketing ห้ามพลาด! Digital Tips ขอแนะนำ Social Listening ที่ดีที่สุดสำหรับคนทำ TikTok อย่าง…